Những điều chồng bạn sợ trong hôn nhân

Discussion in 'Tình yêu - Gia đình - Giới tính' started by bboy_nonoyes, Feb 2, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 290)

  Có một điều đáng kinh ngạc là việc ràng buộc với một người phụ nữ trong suốt phần đời còn lại của mình lại không phải là mối bận tâm lớn nhất của người đàn ông. Họ đi đến quyết định kết hôn một cách “vô tư”. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc đàn ông “vô lo vô nghĩ” về cuộc hôn nhân của mình. Những vấn đề như bị “xuống hạng” trong mắt bạn, bị bạn kể xấu với bạn bè luôn làm anh ấy phiền lòng. “Nỗi lo lắng của các đức ông chồng căn bản nằm ở cảm giác bị phủ nhận vai trò và cảm giác thiếu tự tin”, Theo bác sĩ trị liệu hôn nhân Carin Goldstein – người sáng lập trang web Bethesmartwife.com. Dưới đây là 8 trăn trở đó kèm theo các lời khuyên của chuyên gia nhằm giúp bạn tháo gỡ các khúc mắc trong đời sống vợ chồng:
  Bài liên quan: Những điều chồng bạn sợ trong hôn nhân
  Những "cuộc chiến" vợ chồng cần giải quyết
  Đấu khẩu giúp hôn nhân thêm hạnh phúc?
  Những tối kỵ trong hôn nhân
  6 điều vợ không nên nói dối chồng
  1. Anh ấy sẽ bị “tụt hạng”
  Anh ấy dễ dàng cảm thấy như mình chỉ là mối quan tâm thứ hai của bạn khi tâm trí bạn đã bị choán ngập bởi con cái, công việc và vô vàn những điều khác nữa. “Trong cuộc hôn nhân này, đàn ông thường cảm thấy họ không gì hơn ngoài một tấm thẻ thanh toán tiền”, Julie Orlove – nhà tâm lý học, diễn giả đồng thời là biên tập của tờ “Pathway to love” cho biết. Để cho chàng hiểu rằng anh ấy vẫn luôn quan trọng với bạn, Orlov gợi ý mỗi ngày nên dành ra 30 phút bên nhau mà không nhắc đến con cái, bố mẹ hay tiền bạc.
  2. Bạn sẽ trở thành “bản sao” của mẹ anh ấy (hoặc mẹ bạn)
  Chàng yêu những phẩm chất “ưu việt” mà bạn sở hữu – những điều gợi cho anh ấy liên tưởng tới mẹ mình – chẳng hạn như kỹ năng làm mẹ “siêu đỉnh” hay đạo đức nghề nghiệp mẫu mực – nhưng chàng không muốn (hoặc không cần) tới hai mẹ. Tương tự như vậy, có thể có một vài điểm ở mẹ của bạn làm chàng lo lắng. Nhiều ông chồng luôn lo sợ vợ mình sẽ thừa hưởng một vài tính cách từ mẹ của cô ấy, Tiến sĩ Karen Sherman, biên tập của “Marriage Magic! Find It, Keep It and Make It Last” nói. Bà cũng cho rằng đôi lúc cần phải biết chấp nhận sự thật này và tìm cách nói với chàng chẳng hạn như “Em biết thỉnh thoảng mẹ làm anh bực mình. Nếu anh thấy em đang làm những điều gần giống thế thì cứ bảo cho em biết”. Đây là cách đơn giản để có thể dẹp bỏ những lo sợ ở chàng.
  [​IMG]
  Đừng biến mình trở thành một "người mẹ thứ hai" của anh ấy vì nó có thể khiến anh ấy bất mãn với hôn nhân (Ảnh minh họa)
  3. Anh ấy bị bạn “buôn” xấu với bạn bè
  Một anh chàng tên Mike nhận thấy rằng Jessica vợ anh đã xem bạn gái cô ấy như một hội đồng tư vấn khi cặp đôi này trải qua giai đoạn sóng gió trong hôn nhân. “Khi cô ấy dựa vào vai tôi mỗi lúc “chiến tranh” qua đi, tôi ghét phải nghĩ rằng cô ấy đã “buôn” với đám bạn mọi chuyện không hay về tôi”. Bạn bè là động lực tinh thần của chúng ta, tuy nhiên tìm đến họ mỗi lúc gặp trục trặc gia đình luôn đồng nghĩa với việc bạn đang kiếm tìm đồng minh. “Vấn đề là việc này sẽ chỉ làm cho hình ảnh “chàng trai” tồi ở chồng bạn thêm xấu xí hơn mà thôi”, Orlov nói. Thay vì thế, Orlove gợi ý hãy cùng chồng tìm cách giải quyết vấn đề. Như vậy bạn sẽ hiểu nhau nhiều hơn mối quan hệ của hai người cũng được củng cố.
  4. Bạn sẽ vào phòng tắm mà “quên” không đóng cửa
  Điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn, song đây lại là một mối quan tâm thực sự của nhiều đàn ông. Tại sao lại như vậy? Khi không có gì ngăn cách, anh ấy sẽ cảm thấy như bạn và anh ấy cũng như nhau, Goldstein giải thích. “Bạn đã sống cùng nhau và khi bạn đang “chễm chệ” trên chiếc bệ sứ thì không ai muốn thấy điều đó cả”. Đóng cửa phòng tắm có thể giúp bạn cảm thấy hai người vẫn có chút gì khác biệt. Và điều này có tác dụng duy trì sự hấp dẫn với nửa còn lại trong đời sống vợ chồng.
  5. Đang “sex” thì ngừng lại
  “Làm cách nào mà bạn khiến một phụ nữ ngừng “yêu” bạn? Đáp án là cưới nàng”, bác sĩ Sherman nói vui. Mặc dù hôn nhân giúp cho sự gần gũi giữ hai người thêm an toàn, tin cậy và bền vững, song mặt trái của nó là kích thích sự lười biếng ở bạn. Keith đến từ Oklahoma City thì cho rằng “chuyện đó sẽ kết thúc bởi vì “Tôi không thể hình dung nổi bố mẹ hay ông bà mình sẽ làm chuyện này như thế nào”. Nhưng sau mười năm kết hôn, anh đã nhận ra rằng chẳng có lý do gì mà lại không “yêu”. “Nếu bạn thực sư muốn làm người kia hạnh phúc, sex sẽ là phần thưởng bạn dành cho sự cố gắng của cô ấy”, Keith nói. Nhưng nếu bạn đã kiệt sức thì sao? Bác sĩ Sherman gợi ý bạn hãy nhờ chồng san sẻ việc nhà bằng việc đề nghị anh ấy giúp một tay và trao cho anh ấy sự khích lệ tích cực (ôm, hôn, sự biết ơn). Hoặc cố gắng nói trực tiếp với chàng rằng: “Nếu anh giúp em, chúng ta sẽ có nhiều thời gian “yêu” hơn”, bác sĩ Sherman mách nhỏ.
  6. Bạn sẽ không giống như xưa nữa
  Sở thích chung mà hai người cùng chia sẻ đã mang bạn đến với anh ấy, và anh ấy không muốn bạn từ bỏ điều vốn dĩ là một phần của con người bạn. Orlov trích dẫn một câu nói quen thuộc: Phụ nữ cưới đàn ông với hy vọng đàn ông sẽ thay đổi, còn đàn ông cưới phụ nữ với hy vọng phụ nữ sẽ không thay đổi. Sau khi biết được điều này, hãy tự hỏi chính mình xem bạn đã thay đổi như thế nào kể từ khi kết hôn. Nếu trước kia bạn thích chạy bộ, tại sao lại không tiếp tục duy trì thói quen này? Bởi vì những ràng buộc trong cuộc sống đã khiến bạn không thể tiếp tục? Hay bởi vì bạn gặp khó khăn để thích nghi với nửa kia của mình? Hãy nhớ chia sẻ những thú vui của mình thật nhiều và bỏ qua mọi trở ngại để duy trì việc làm này một cách thường xuyên. Nó tạo ra sự gắn kết giữa bạn với chồng và lợi ích có được lớn hơn rất nhiều so với thời gian và nỗ lực bạn bỏ ra.
  [​IMG]
  Đừng cố gắng thay đổi anh ấy vì bạn đang làm cho hôn nhân thêm nặng nề (Ảnh minh họa)
  7. Bạn sẽ cố gắng thay đổi anh ấy
  Cũng như khi anh ấy lo sợ sẽ mất đi sợi dây gắn kết đã đem hai người lại gần nhau, chàng cũng không muốn bạn thay đổi con người thật của anh ấy. “Điều mà bạn thấy cũng là điều mà bạn có được” – đó là điều mà bác sĩ Sherman thường dành cho khách hàng của mình. Bà vợ phàn nàn rằng hồi hai người mới hẹn hò nhau, ông chồng luôn cố gắng bằng mọi giá, còn khi đã đạt được mục đích rồi, những phẩm chất tốt đẹp đó cũng bỗng dưng biến mất. “Nhiều phụ nữ cảm thấy rằng họ có thể thay đổi được người đàn ông, còn quả thực, đàn ông lại thấy vô cùng bực tức về điều đó”. Tuy nhiên, cũng có những vấn đề, chẳng hạn như hút thuốc, uống rượu và phụ thuộc quá nhiều vào mẹ anh ấy (một sự thật quá phổ biến!) cần phải được giải quyết một cách hài hòa. Khi nhắc đến sự sửa đổi, hãy “lại gần anh ấy một cách nhẹ nhàng và đầy yêu thương”, bác sĩ Sherman gợi ý. “Khi bạn cứ truy vấn anh ấy về những điều bạn không thích, chắc chắn sẽ có cãi vã nổ ra”. Và cũng đừng ngại tìm đến sự giúp đỡ của chuyên gia với các vấn đề nghiêm trọng hơn.
  8. Anh ấy sẽ không có thời gian cho riêng mình
  Anh ấy lo sợ sẽ không thể có giây phút nào cho riêng mình trong cuộc sống hôn nhân, dù cho điều đó là đọc báo hay xem chương trình giải trí với bạn bè. “Việc cả hai người cũng có những khoảng thời gian cho riêng mình là cần thiết”, Gold Stein nói. “Nếu anh ấy có thời gian để “khởi động” lại, anh ấy sẽ trở thành một ông chồng tốt hơn. Do đó, đây là một lựa chọn cả hai cùng thắng”. Chắc rằng bạn có thể sẽ bực tức nếu anh ấy chơi gold thay vì giúp bạn chăm sóc con cái, nhưng điều này lại chỉ có lợi cho cuộc hôn nhân của bạn khi anh ấy trở về nhà trong trạng thái thư giãn và tràn đầy năng lượng. Gold Stein nói “Bạn đối với người xung quanh có tốt hay không phụ thuộc vào việc bạn có đối với mình tốt hay không”. Do vậy, bạn cũng nên làm những gì bạn thích một mình hoặc với bạn bè nó cũng là một cách khiến đời sống vợ chồng luôn mới mẻ.
  Xem thêm chủ đề: doi song vo chong, hon nhan, phu nu, dan ong, thay doi, tinh duc, moi quan he, lang man, cai va, tinh yeu gioi tinh, bao phu nu
  Nguồn EVA.VN
   
 2. Facebook comment - Những điều chồng bạn sợ trong hôn nhân

Share This Page