Chồng ơi, em ...đau đầu!

Discussion in 'Tình yêu - Gia đình - Giới tính' started by bboy_nonoyes, Feb 1, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 367)

  Cuộc sống quá bận rộn khiến nhiều ông chồng vô tình “quên” mất nghĩa vụ với vợ. Vậy làm thế nào để “nhắc khéo” ông xã của mình hoàn thành trách nhiệm cao cả trong "chuyện ấy" với vợ nhỉ? Có khi nào bạn làm giống các cô vợ dưới đây không?
  Vợ nhịn sex = chồng nhịn ăn
  “Cứ khi nào về mà thấy cơm nước nguội ngắt là mình biết ngay cô ấy đang “cần”” – Duy (Cầu Giấy) kể. Công việc ngày càng bận rộn và áp lực khiến anh thường xuyên về trễ, mệt mỏi, lâu dần cũng bỏ bê luôn cả chuyện ấy. “Lúc nào lên giường cũng khuya lắc khuya lơ, không kể trong đầu vẫn là một mớ hỗn độn công việc còn dở dang khiến mình chẳng còn tâm trí mà “yêu” nữa. Cũng có khi thấy vợ ngủ rồi nên mình cũng nhắm mắt luôn. Thành ra là vợ bị “bỏ đói”” – Duy kể.
  Nhưng Ngân – vợ Duy thì ấm ức lắm. Ai đời vợ chồng son mà cuộc sống nhạt nhẽo thấy sợ. Ngày nào cũng quanh đi quẩn lại từ cơ quan về nhà, lo cơm nước cho chồng xong thì ngồi đợi. Có hôm 10 giờ rồi mới ăn tối, xong xuôi chồng ôm cái máy tính còn vợ dọn dẹp, cuối cùng là ...đi ngủ! “Chồng lúc nào cũng chỉ biết đến công việc, nên nói chuyện với nhau còn ít chứ huống chi là chuyện kia, có khi cả tháng mình mới được chồng “yêu” một lần, thậm chí qua loa cho xong” – Ngân kể. Cực chẳng đã, mà cũng không thể nói thẳng với chồng là em “muốn”, cuối cùng vì bức xúc, Ngân quyết định cho chồng nhịn ăn!
  Nghe thì chả mấy liên quan, nhưng bình thường Duy về đến nhà là cơm nước vẫn nóng sốt chờ. Vậy nên tự nhiên thấy đồ ăn thức uống nguội ngắt, chỏng chơ, Duy thấy ngạc nhiên lắm. Hỏi vợ có ốm không, lắc đầu; hỏi vợ đau bụng, mệt mỏi hay có chuyện gì không, cũng lắc đầu nốt. Gặng mãi, vợ mới gắt gỏng: “Ăn uống tẩm bổ nhiều cũng chẳng được tích sự gì...” thì Duy mới bật cười hiểu ra. Tối đó “trả bài” cho vợ xong, hôm sau Duy lại có ngay cơm nóng canh ngọt vợ đợi.
  Vậy là từ đó, lâu lâu thấy tình hình cơm nước có vấn đề là Duy phải “sửa sai” ngay. “Đúng là nhiều khi mình bận quá thành ra để vợ phải “thiếu thốn”. Mỗi lần thấy mâm cơm “không ổn” như vậy mình vừa buồn cười lại vừa thương vợ, trách mình” – Duy tâm sự.
  [​IMG]
  Đừng để tình cảm vợ chồng nguội lạnh vì chuyện chăn gối không được quan tâm (Ảnh minh họa)
  “Em đau đầu!...”
  Cũng dùng “chiêu” nhắc khéo chồng như Ngân, nhưng mỗi lần muốn được chồng “yêu” thì Phương lại kêu...đau đầu! Lúc đầu, vì không biết nói với chồng thế nào vì anh cứ lăn ra ngủ khì, Phương cứ trằn trọc, xoay phải xoay trái rồi ngồi lên, nằm xuống mãi. Tới mức chồng tỉnh dậy lo lắng, hỏi mãi vợ vẫn không nói bị làm sao, chỉ gắt gỏng một cách rất “lửng lơ”. Cuối cùng thì chồng Phương cũng phì cười hiểu ra cô vợ đang gặp vấn đề gì.
  Từ đó, giống như một “quy ước” ngầm giữa hai vợ chồng, mỗi lần vợ kêu “đau đầu” là chồng phải biết ý ngay. Chỉ buồn cười là hai vợ chồng vốn thường xuyên cập nhật facebook, nên Phương thường xuyên để trạng thái: “Đau đầu quá” trên tường. Sau đó thì có mỗi chồng bấm “like” còn bạn bè thi nhau hỏi thăm tới tấp, ai cũng tưởng Phương bị đau đầu thật.
  Và tác dụng phụ
  Có rất nhiều cách nhắc khéo chồng về "chuyện ấy" hết sức “dễ thương” như Ngân và Phương. Thế nhưng liệu những “chiêu” đó có phát huy tác dụng một cách tích cực không? Như trường hợp của Mai – bạn Ngân chẳng hạn. Cũng cùng “cảnh ngộ” nên Ngân chia sẻ với Mai cách đó, và cô bạn vội áp dụng ngay. Nào ngờ chưa kịp hí hửng thì chồng Mai đã cho nguyên mâm cơm “bay” xuống sàn. Vì đi làm về mệt mỏi, cơm nước lại không đâu vào đâu cộng thêm bộ mặt “sưng sỉa” của vợ, hỏi mãi không thấy nói gì nên chồng Mai mất hết bình tĩnh. Hậu quả là họ giận nhau mất mấy ngày.
  [​IMG]
  Khéo léo một chút nếu không bạn sẽ rơi vào tình trạng "xôi hỏng bỏng không đấy! (Ảnh minh họa)
  Còn Vi (Đống Đa) thì thấy chồng mải làm việc quá nên bức xúc bấm nút tắt luôn cái máy tính, khi chồng đang làm việc. Bao nhiêu số liệu quan trọng anh khổ công làm cả buổi tối coi như tiêu tan. Giận dữ, chồng “tặng” Vi luôn một cái tát. Sau đó vợ thì nằm khóc một mình còn chồng lọ mọ thức làm việc cho tới sáng. Nghĩ lại, Vi vừa giận lại vừa thương chồng. Giá cô khéo léo hơn chút nữa thì vợ chồng đâu phải giận nhau như vậy.
  Lời khuyên hữu ích
  Có một thực tế là hiện nay rất nhiều ông chồng thường xuyên bỏ bê vợ vì nhiều lí do khác nhau, và phổ biến nhất là do áp lực công việc nặng nề. Cũng phải thôi, khi cơ thể mệt mỏi và đầu óc bộn bề những con số, những kế hoạch, ... thì tâm trí đâu mà nghĩ tới chuyện chăn gối. Thế nhưng, đâu phải chồng bận thì nhu cầu của vợ theo đó mà giảm đi được. Thế nên không còn cách nào khác là họ phải “nhắc khéo” chồng, để các đức lang quân liệu mà sắp xếp công việc để trả bài vợ cho đầy đủ.
  Nhưng, việc “nhắc” chồng thế nào với các chị em lại không đơn giản, và không phải ai cũng làm được. Nó phụ thuộc bạn phải có thái độ khéo léo ra sao, chứ nặng nề như Mai trong câu chuyện trên thì đúng là “xôi hỏng bỏng không”. Còn nữa, chuyện “yêu” chỉ ngọt ngào khi cả hai người cùng có cảm xúc. Vì thế, lời khuyên dành cho chị em không phải là làm thế nào để chồng nhớ ra “nghĩa vụ” của mình, mà làm sao để anh ấy tự nguyện làm điều đó.
  Thế nên bạn đừng vội nghĩ cách làm của Phương trong câu chuyện trên là một gợi ý hay nhé! Đó là là ban đầu thôi, chứ lâu dần, chồng Phương luôn cảm thấy chuyện “yêu” như một công việc mà anh phải thực hiện với vợ, đôi khi mệt mỏi cũng phải cố gắng để làm cho tròn trách nhiệm vậy. Đôi khi đang căng thẳng lại nghe vợ kêu “đau đầu” mà anh thấy ngán ngẩm, thở dài.
  Vậy phải làm sao để "chuyện ấy" được trọn vẹn? Cách tốt nhất là bạn đừng bao giờ để chồng cảm thấy bị ép buộc cả. Tất nhiên, bạn có quyền được “yêu”, bạn cũng hoàn toàn có thể “gợi ý” với anh ấy điều đó, nhưng hãy làm bằng nhiều cách khác nhau. Đừng áp dụng mãi một “chiêu” vì nó sẽ tạo cảm giác chán, thậm chí là sợ. Và thậm chí bạn có thể đề nghị thẳng thắn với chồng (bằng thái độ ngọt ngào nhất), chắc hẳn anh ấy không thể từ chối một cô vợ đáng yêu như vậy đâu. Và các bà vợ chú ý nhé, hãy luôn là một người vợ tâm lí để biết rằng có những lúc anh ấy quá mệt mỏi và cần được nghỉ ngơi. Lúc đó, hãy nhẹ nhàng đề nghị chuyển cuộc yêu sang lúc khác và chờ đợi nhé! Bạn sẽ được bù đắp lại một cách hết sức tuyệt vời đấy!
  Xem thêm chủ đề: chuyen ay, vo chong, tu nguyen, tu choi, chan goi, tinh cam man nong, nguoi lanh, tinh yeu gioi tinh, bao phu nu
  Nguồn EVA.VN
   
 2. Facebook comment - Chồng ơi, em ...đau đầu!

Share This Page