Cánh gà xốt me đầy hấp dẫn

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Feb 1, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 242)

    Cánh gà xốt me thích hợp để thưởng thức vào bữa cơm chiều.
    Nguyên liệu:
    - Cánh gà: 3 cái
    - Me: 2 quả nhỏ
    - Hành khô, gừng, hạt nêm, nước mắm, đường
    [​IMG]
    Thực hiện:
    Bước 1: Cánh gà rửa sạch, dùng dao khứa nhẹ mấy đường trên cánh gà. Ướp cánh gà với 1 ít hạt nêm, 1 thìa ăn cơm mắm trong khoảng 1 tiếng.
    [​IMG]
    Bước 2: Hành khô, gừng bóc bỏ vỏ, rửa sạch. Hành khô băm nhỏ, gừng thái lát.
    [​IMG]
    Bước 3: Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo rồi cho cánh gà vào chiên lửa vừa phải khoảng 10 phút cho vàng đều các mặt.
    [​IMG]
    Bước 4: Me luộc sơ cho mềm, dùng thìa tán nhuyễn, lọc qua rây lấy nước cốt me. Hòa nước me với nước ướp gà và 1 thìa ăn cơm đường, 1 thìa ăn cơm mắm (hỗn hợp khoảng nửa bát con).
    [​IMG]
    Bước 5: Gạn bớt dầu ăn vừa chiên cánh gà ra rồi cho hành, gừng vào xào thơm. Sau đó đổ bát nước me vào đun sôi.
    [​IMG]
    Bước 6: Vặn nhỏ lửa, cho cánh gà vào om trong khoảng 5 phút để cánh gà thấm xốt (thi thoảng trở đều các mặt cho xốt thấm đều).
    [​IMG]
    Cho cánh gà xốt me ra đĩa, ăn nóng.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Chúc bạn thành công với món cánh gà xốt me!
    Thùy Nguyễn
    Món ngon tại Bếp Eva:
    [​IMG]
    Cánh gà nướng muối tiêu
    [​IMG]
    Cánh gà om me
    [​IMG]
    Cánh gà chiên mắm tỏi
    [​IMG]
    Cánh gà nướng
    [​IMG]
    Cánh gà nướng tỏi
    [​IMG]
    Gà xốt chua cay
    Xem thêm chủ đề: canh ga xot me, canh ga, me, mon ngon tu canh ga, canh ga ngon, bep eva, bao phu nu
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Cánh gà xốt me đầy hấp dẫn

Share This Page