Làm sao để con tôi thích uống sữa?

Discussion in 'Sống khỏe' started by bboy_nonoyes, Feb 1, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 348)

  Tôi có bé gái hơn 5 tháng tuổi, nặng 8,1kg, cao 68cm. Tôi đang cho bé tập ăn dặm với 2 bữa bột (120ml)/ngày, vẫn bú mẹ và cho uống thêm 30ml sữa non hàng ngày.
  Tôi rất muốn cho bé uống thêm sữa ngoài nhưng bé rất lười uống và có vẻ không thích. Lần nào cũng uống khoảng 50-60ml sữa công thức là bé không uống nữa. Bác sĩ có thể tư vấn giúp bé tăng cân và chịu ăn sữa ngoài không ạ? Một tháng nay cháu tăng cân chậm. (Suriwater)
  Trả lời:
  Theo chuẩn hiện nay, cả khi bé 6 tháng cũng chỉ cần nặng 7,3 kg và cao 65,7cm. Như vậy con bạn phát triển rất tốt. Bé còn đang bị thừa cân thì tại sao lại bắt bé ăn sữa ngoài trong khi vẫn có sữa mẹ.
  Từ tháng thứ 6 trở đi bé chỉ tăng 300g/tháng, từ trên 1 tuổi cả năm mới tăng 2kg thôi, chứ không thể tăng nhanh như trước nữa.
  Bây giờ bạn chỉ cần cho con ăn 2 bữa bột, bú mẹ, ăn thêm sữa chua, váng sữa, quả chín mà không cần uống thêm sữa ngoài. Đến khi nào cai sữa mẹ bé mới cần ăn sữa ngoài. Khi tháng tuổi tăng lên chỉ cần ăn thêm bột cháo, miễn sao cháu cứ tăng cân đều đặn theo chuẩn là được.
  Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Hải
  Giám đốc trung tâm khám - tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng quốc gia
  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Làm sao để con tôi thích uống sữa?

Share This Page