Bác sĩ xin lỗi gia đình bé gái 6 ngày tuổi tử vong

Discussion in 'Sống khỏe' started by bboy_nonoyes, Feb 1, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 311)

  Chiều 31/1, Ban giám đốc Bệnh viện nhi Nghệ An, bác sĩ kê đơn thuốc và điều dưỡng tiêm thuốc khiến bé gái 6 ngày tuổi tử vong, chính thức gửi lời xin lỗi đến gia đình.
  Tại buổi làm việc giữa bệnh viện và người nhà bé Phương Linh, ông Dương Công Hoạt, giám đốc bệnh viện thừa nhận việc bệnh nhi tử vong là một tai nạn hết sức đáng tiếc và đau lòng. “Chúng tôi ý thức được trách nhiệm hoàn toàn thuộc về bệnh viện và hai cá nhân là bác sĩ Kiều Anh và điều dưỡng Phạm Đức Tuấn”, ông Hoạt khẳng định.
  Bác sĩ Kiều Anh và điều dưỡng Tuấn cũng gửi lời xin lỗi đến gia đình và mong muốn “gia đình cháu Linh tha lỗi cho chúng tôi”.
  [​IMG]
  Bác sĩ Kiều Anh và điều dưỡng Phạm Đức Tuấn xin lỗi gia đình người bệnh. Ảnh: D.Hòa.
  Bác sĩ Phan Văn Tư - Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Nghệ An - cho biết nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé Phương Linh là do sai sót trong quy trình thực hiện y lệnh giữa bác sĩ kê đơn và điều dưỡng tiêm thuốc. Ông Tư khẳng định cả bác sĩ và điều dưỡng đều sai. Bác sĩ kê đơn và y lệnh không cụ thể, rõ ràng khi kê 2 loại thuốc Betadin và Chloramphenicol (1g) là để rửa vết thương nhưng lại ghi y lệnh không rõ. Điều dưỡng tiêm thuốc không hỏi lại bác sĩ là thuốc dùng tiêm, hay rửa nên dẫn đến tiêm nhầm thuốc cho cháu bé.
  Đại diện gia đình cháu Linh, ông nội Lê Xuân Châu không đồng tình với cách giải trình thuốc Chloramphenicol (1g) là để rửa vết thương và cho rằng đây là thuốc tiêm dạng bột, hoàn toàn để tiêm.
  “Trong hướng dẫn sử dụng thuốc Chloramphenicol (1g) ghi rõ thuốc sử dụng cho trẻ em với liều lượng 25-50mg/kg/24 giờ, chia 4 lần, cách nhau 6 giờ và chống chỉ định cho trẻ dưới 6 tháng tuổi. Vậy mà bác sĩ lại kê cho điều dưỡng tiêm cho cháu tôi mới chỉ 6 ngày tuổi liều lượng 1g tương đương với 1.000 mg thì thử hỏi cháu sống làm sao được”, ông Châu khóc, đồng thời đề nghị bệnh viện xử lý nghiêm sai phạm, không bao che.
  Giám đốc Dương Công Hoạt khẳng định ai sai ở đâu thì sẽ xử lý ở đó, hoàn toàn không có việc bao che sai phạm.
  Nguyên Khoa
  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Bác sĩ xin lỗi gia đình bé gái 6 ngày tuổi tử vong

Share This Page