5 thói quen hằng ngày có hại sức khỏe

Discussion in 'Sống khỏe' started by bboy_nonoyes, Feb 1, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 303)

  Nói dối, bỏ bữa trưa, lười biếng đi ra ngoài với bạn bè, đến ATM quá nhiều... là những thói quen hằng ngày có vẻ an toàn nhưng thực chất có hại cơ thể.
  Ăn quà vặt, hút thuốc lá, cắn móng tay và ngủ muộn là một số thói quen có hại sức khỏe mà hầu như ai cũng biết. Tuy nhiên, có một số thói quen hàng ngày tưởng chừng như vô hại nhưng trên thực tế chúng có ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Indiatimes nêu ra 5 thói quen hằng ngày có hại sức khỏe.
  [​IMG]
  Lười biếng ra ngoài cùng bạn bè vì thích ở một mình là thói quen không tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa: zing
  Nói dối
  Bạn có tin rằng việc nói dối là không ảnh hưởng đến sức khỏe. Điều này chưa hẳn đã đúng. Nói dối về vấn đề dù nhỏ như thế nào thì vẫn tác động xấu cho sức khỏe tâm thần. Theo các nhà nghiên cứu, khi bạn nói dối, cơ thể bạn, theo một cách vô thức sẽ tạo ra những cảm giác căng thẳng có hại cho sức khỏe.
  B qua ba ăn trưa
  Không chỉ không nên bỏ lỡ bữa ăn sáng mà bữa ăn trưa cũng cần được duy trì. Trong thực tế, bữa ăn trưa luôn cần ăn đúng giờ. Việc bỏ bữa ăn trưa chỉ làm cho bạn ăn nhiều quà vặt, thức ăn nhẹ và vô tình lại tiêu thụ nhiều calo quá mức.
  Lười biếng dọn dẹp
  Từ bây giờ, bạn không nên lười biếng làm sạch nhà. Ít nhất mỗi ngày bạn phải quét dọn sạch sẽ phòng ngủ. Theo các nhà nghiên cứu, việc lau dọn nhà cửa có thể cải thiện hệ miễn dịch. Ngoài ra, dọn dẹp nhà cửa sau một ngày dài làm việc giúp ngăn chặn sự sản xuất của hoóc môn cortisol, là loại hoóc môn gây nên stress.
  Đến ATM quá nhiều
  Các máy ATM rất bẩn và chứa nhiều vi khuẩn có hại vì mỗi ngày có rất nhiều người sử dụng nó. Vì vậy, không quên rửa tay sau khi sử dụng máy ATM.
  Lười biếng đi ra ngoài vi bn bè
  Đôi khi, bạn phải hủy bỏ một cuộc đi chơi với bạn bè vì những công việc khác.Nhưng nếu lý do bạn hủy hẹn là vì lười biếng và muốn ở một mình thì bạn nên ngừng thói quen này. Việc dành thời gian ở một mình quá nhiều cũng sẽ ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.Các nhà nghiên cứu xác nhận rằng các liên kết xã hội mạnh mẽ sẽ hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe não bộ, làm giảm trầm cảm, giảm căng thẳng và làm thoải mái tinh thần để duy trì sức khỏe.
  Khánh Lê
  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - 5 thói quen hằng ngày có hại sức khỏe

Share This Page