NASA phóng vệ tinh chuyển tiếp thế hệ mới

Discussion in 'Thiên văn - Vũ trụ' started by bboy_nonoyes, Feb 1, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 367)

  NASA vừa phóng vệ tinh chuyển tiếp thế hệ mới vào không gian, thực hiện nhiệm vụ nâng cấp mạng lưới thông tin quan trọng, kết nối trạm không gian và các tàu vũ trụ quan sát Trái đất.
  Đây là lần phóng đầu tiên trong năm 2013 của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ. Vệ tinh TDRS-K được đưa vào không gian bởi tên lửa đẩy Atlas 5, tại bệ phóng ở Trung tâm vũ trụ Cape Canaveral, Florida.
  [​IMG]
  Tên lửa đẩy Atlas 5 mang vệ tinh TDRS-K rời bệ phóng
  ở Trung tâm vũ trụ Cape Canaveral, Florida - (Ảnh: Space)
  Vệ tinh TDRS-K có quỹ đạo cách Trái đất khoảng 35.888km, sẽ làm việc cùng nhóm năm vệ tinh trong sứ mệnh giúp NASA và các trung tâm không gian khác liên lạc với các tàu vũ trụ.
  Mạng lưới vệ tinh TDRS của NASA bắt đầu năm 1983. Trước TDRS-K đã có 10 vệ tinh TDRS được phóng lên không gian. Trong số đó, năm vệ tinh TDRS vẫn còn hoạt động.
  Các nhà khoa học hi vọng TDRS-K sẽ hoạt động với thời gian tối thiểu là 15 năm. Nhà khoa học Badri Younes đang làm việc cho NASA cho biết thêm trong vài tháng tới, một trong những vệ tinh đang hoạt động trên mạng lưới này sẽ đưa về nghỉ hưu.
  Chi phí việc thực hiện sứ mệnh của TDRS-K khoảng 350-400 triệu USD, chưa bao gồm phí của tên lửa.
  Vệ tinh TDRS-K dài 8m, nặng khoảng 3.454kg, dự kiến sẽ tách khỏi tên lửa Atlas 5 sau khi cất cánh 1 giờ 46 phút và mất hai tuần để đạt quỹ đạo dự kiến. Sau khi đi vào hoạt động nó sẽ được đổi tên thành TDRS-11.
  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - NASA phóng vệ tinh chuyển tiếp thế hệ mới

Share This Page