'Chuyện ấy' lần đầu dự báo cuộc sống chăn gối của bạn

Discussion in 'Tình yêu - Gia đình - Giới tính' started by bboy_nonoyes, Feb 1, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 330)

  Cảm giác của bạn khi lần đầu tiên làm "chuyện ấy" có thể dự báo sự thỏa mãn trong cuộc sống tình dục suốt đời.
  Nghiên cứu do Matthew Shaffer, nghiên cứu sinh tâm lý học tại trường Đại học Tennessee (Mỹ) tiến hành đã cho thấy trải nghiệm trong lần chăn gối đầu tiên có thể định hình cuộc sống tình dục của một người về sau.
  Nghiên cứu, đăng trên tờ Journal of Sex and Marital Therapy, là công trình đầu tiên tìm hiểu về một vấn đề nhạy cảm và gây nhiều thắc mắc: những gì xảy ra trong lần đầu tiên ấy liệu có để lại ảnh hưởng lâu dài hay không?
  "Mất trinh thường được xem là một mốc quan trọng trong đời, đánh dấu tuổi trưởng thành”, Shaffer nói. "Chúng tôi muốn xem xét tác động của nó tới sự phát triển cảm xúc và thể lực”.
  [​IMG]
  Ảnh: counselheal.com.
  Các nhà khoa học đã hỏi 331 nam giới và phụ nữ trẻ để xem họ đã làm “chuyện ấy” lần đầu như thế nào. Những người tham gia đã phân loại trải nghiệm theo cảm xúc là lo lắng, mãn nguyện và hối tiếc. Họ cũng trả lời những câu hỏi về đời sống tình dục dựa trên thang điểm đánh giá cảm giác tự chủ, hài lòng và thoải mái. Cuối cùng, các đối tượng ghi nhật ký trong hai tuần mô tả trải nghiệm của mỗi lần.
  Một loạt phân tích đã cho thấy những người hài lòng nhiều nhất về cảm xúc và cơ thể trong lần đầu tiên thì cuộc sống tình dục cũng viên mãn nhất. Đặc biệt, những người cảm nhận được tình yêu và sự tôn trọng từ phía đối tác sẽ đạt được sự thỏa mãn về cảm xúc nhiều hơn trong những lần sau. Còn những người lo lắng và có thái độ tiêu cực nhiều hơn trong lần đầu cũng bị giảm sút về chức năng tình dục nói chung.
  "Tuy nghiên cứu này không chứng minh rằng lần đầu tốt thì cuộc sống tình dục nhìn chung sẽ tốt hơn, song trải nghiệm của một người trong lần đầu tiên làm chuyện ấy có thể định hình cho nhiều năm sau," Shaffer nói.
  Theo Shaffer, trải nghiệm tình dục lần đầu tiên có thể tạo nên mô hình chung cho tư duy và hành vi định hướng cuộc sống tình dục cũng như định hướng việc tìm kiếm thông tin liên quan đến tình dục.
  Thanh Mai (theo sciencedaily)​
  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - 'Chuyện ấy' lần đầu dự báo cuộc sống chăn gối của bạn

Share This Page