Súng ADN giúp nhận diện tội phạm

Discussion in 'Khám phá - Phát minh' started by bboy_nonoyes, Feb 1, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 339)

  Công ty SelectaDNA vừa trình làng sản phẩm “súng ADN nhận diện tội phạm”. Nhờ súng, trong những trường hợp hỗn loạn, cảnh sát an ninh dễ dàng truy bắt nghi can.
  Công ty SelectaDNA mất 1 năm để tạo ra sản phẩm độc đáo này, với hai dòng sản phẩm: súng ngắn (súng lục) và súng trường. Súng lục màu cam, được làm bằng nhựa, hình dáng bên ngoài như các loại súng đồ chơi. Súng sử dụng đạn nhỏ màu xanh lá, nặng chưa đến 1g, mỗi băng đạn chứa khoảng 20 viên có cùng một đoạn mã ADN.
  [​IMG]
  Khẩu súng lục và những viên đạn nhỏ, màu xanh chứa các mã ADN - (Ảnh: Daily Mail)
  Với những đoạn mã ADN giống nhau, cảnh sát sẽ dễ dàng phân biệt trong từng vụ án.
  Không giống như súng điện, súng bắn đạn thật, nó không hề gây bất kỳ tổn thương nào cho người bị trúng đạn. Với tầm bắn chính xác lên đến 40m, những viên đạn tròn, nhỏ này sẽ dễ dàng bám trên quần áo và dính vào da của kẻ tình nghi trong vài tuần.
  Để xác định những vết ADN trên các nghi phạm, cơ quan cảnh sát sử dụng thiết bị phát ra ánh sáng UV, giúp nhận biết các phạm nhân.
  Ông Jason Brown thuộc Selectamark cho biết: “Mặc dù chỉ ra mắt trong vài ngày, nhưng sản phẩm súng bắn ADN được số lượng lớn khách hàng quan tâm”.
  Trong tương lai, sản phẩm này sẽ là một trong những trợ thủ đắc lực cho ngành cảnh sát chống các cuộc bạo động thường xuyên xảy ra trên thế giới.
  Nguồn KhoaHoc.com.vn
   
 2. Facebook comment - Súng ADN giúp nhận diện tội phạm

Share This Page