Thiết bị giữ dây chuột Thermaltake Galeru: Rẻ mà hiệu quả

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by bboy_nonoyes, Feb 1, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 426)

  Có thể đối với người dùng phổ thông nói chung, thiết bị giữ dây chuột (mouse bungee) không thực sự cần thiết. Nhưng riêng với một bộ phận game thủ, mouse bungee thực sự rất quan trọng.
  [​IMG]
  Galeru - Gaming mouse bungee của Thermaltake mới đây đã về Việt Nam qua nhà phân phối Avtek, Hà Nội, hàng công ty chính hãng. Ấn tượng trong lần đầu tiếp xúc là thiết bị có thiết kế khá chắc chắn và đơn giản, đặc biệt là mức giá khá rẻ: 250.000 đồng.
  [​IMG]
  Nếu người đọc có tìm hiểu đôi chút về thiết bị giữ dây chuột (mouse bungee), thì có thể thấy mức giá mà Thermaltake đặt ra cho Galeru không hề đắt. Bởi nếu so sánh với Mouse Bungee v2, thiết bị giữ chuột quen thuộc với người dùng Việt (có giá 300.000 đồng hoặc hơn, hàng xách tay), Razer Armadillo, hay “hàng khủng” Roccat Apuri (giá tới 1,3 triệu đồng) thì Galeru rất hợp túi tiền cho một chiếc Gaming Mouse Bungee. Vậy mức giá này có tương thích với chất lượng của thiết bị? GenK sẽ làm rõ trong bài viết này.
  [​IMG]
  Thermaltake Galeru có thiết kế đơn giản. Thiết bị không mang phong cách góc cạnh, nhiều chi tiết giống như những mouse bungee thường thấy trên thị trường, ngược lại Galeru có phần ít hầm hố và nhỏ hơn một chút. Chỉ có hai thành phần chính trên chiếc giữ dây chuột này: Mặt đế và ngàm giữ dây.
  [​IMG]
  Trước hết chúng ta tìm hiểu về mặt đế. Tiêu chuẩn của một chiếc mouse bungee là nó phải nặng, bám mặt bàn tốt để tránh bị “kéo” đi theo cùng hành trình vảy chuột của game thủ. Với trọng lượng 214 gram cùng 3 chân đế cao su tiết diện lớn, Galeru hứa hẹn sẽ bám dính mặt bàn khá hiệu quả.
  [​IMG]
  Cần giữ dây được gắn với mặt đế bằng nam châm có lực hút rất mạnh. Cần giữ được làm bằng cao su, có biên độ dao động khá lớn. Một điểm mạnh của cần giữ bằng chất liệu cao su là ngàm giữ có thể gắn vừa bất cứ kích thước dây nối nào.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Tôi đánh giá rất cao thiết bị giữ dây chuột sử dụng chất liệu cao su cho cần giữ dây. Thứ nhất, cần giữ bằng cao su sẽ có tính thích nghi rất cao với biên độ vảy chuột của game thủ. Thứ hai, ngàm giữ cũng là một khe hẹp bằng cao su, phù hợp nhiều kích cỡ dây cáp của chuột game. Một số gaming mouse có cáp nối chống cắt khá dày, nếu ngàm giữ dây của mouse bungee chỉ có một kích cỡ thì khá bất tiện.
  [​IMG]
  Thermaltake Galeru có tiết diện chân đế rộng hơn so với những mouse bungee khác trên thị trường. Điều này khiến cho thiết bị đứng khá vững trên mặt bàn và không bị “kéo lê” theo những cú vảy chuột thần thánh của người test. Tuy nhiên có một điểm trừ nho nhỏ: Galeru nhỏ hơn mouse bungee bình thường một chút, nên khả năng bị đổ của thiết bị giữ dây này cũng cao hơn.
  Tóm lại, Thermaltake Galeru là một sự lựa chọn không tồi nếu gamer không quan trọng đến việc chiếc mouse bungee của mình cũng phải mang phong cách hầm hố và đèn đóm như chuột game. Galeru cũng khá nhỏ gọn, thích hợp trong việc mang vác qua lại. Tuy nhiên điểm nổi trội là mức giá 250.000 đồng thực chất quá rẻ so với một chiếc Gaming Mouse Bungee trên thị trường.
  Nguồn: GenK
   
 2. Facebook comment - Thiết bị giữ dây chuột Thermaltake Galeru: Rẻ mà hiệu quả

Share This Page