Google đệ trình sáng chế kính thực tế ảo tích hợp công nghệ truyền âm qua xương

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by bboy_nonoyes, Feb 1, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 375)

  Google có thể sẽ tích hợp công nghệ truyền dẫn âm thanh qua xương ( bone conduction) lên chiếc kính Google Glass theo một văn bằng sáng chế vừa được đệ trình lên văn phòng thương hiệu và sáng chế Hoa Kỳ ( USPTO).
  [​IMG]
  Google Glass thuộc dự án Project Glass là một chiếc kính "tăng cường thực tế" ( Augmented Reality - AR) cho phép người đeo xem các thông tin như chỉ dẫn bản đồ, thời tiết và cập nhật mạng xã hội qua màn hình tích hợp trong phần mắt kính. Thiết bị cũng bao gồm một chiếc camera để người dùng có thể chụp lại hình ảnh trước mắt và đăng tải trực tiếp lên Google+.
  Chi tiết mô tả về sáng chế vừa được Google đệ trình cho thấy các thành phần như màn hình tích hợp trong mắt kính, các yếu tố quang học và tất cả các sáng chế về công nghệ đeo được của Google từ trước đến nay. Thêm vào đó, điểm đáng chú ý là công nghệ truyền dẫn âm thanh qua xương. Đây là một xu hướng công nghệ âm thanh đang phát triển với nhiều sản phẩm thực tế, từ tai nghe cho đến máy trợ thính. Với công nghệ trên, âm thanh sẽ được truyền trực tiếp đến tận cùng tai trong bằng một bộ biến năng thường được đặt phía trước tai. Do không cần đến cặp tai nghe truyền thống nên ưu điểm của công nghệ là tính riêng tư và giảm nguy cơ mất thính lực.
  [​IMG]
  Theo mô tả của Google, thiết bị sẽ sử dụng "ít nhất một bộ biến năng rung động đặt trên ít nhất là một bên gọng kính". Nếu đây là thiết kế hoàn chỉnh thì nhiều khả năng âm thanh đầu ra sẽ ở dạng mono, phù hợp với những âm báo hơn là nội dung đa phương tiện như bài nhạc. Việc Google có tấn công vào thị trường thiết bị công nghệ đeo được với Google Glass hay không vẫn là một câu hỏi lớn. Tuy nhiên, văn bằng sáng chế nói trên đã ít nhiều chứng minh khả năng này. Thông tin đồn đoán rằng chiếc kính "tăng cường thực tế" sẽ được lên kệ trước năm 2014.
  Theo Gizmag/USPTO/Tinhte.
  Nguồn: GenK
   
 2. Facebook comment - Google đệ trình sáng chế kính thực tế ảo tích hợp công nghệ truyền âm qua xương

Share This Page