Mệt mỏi vì lấy nhầm chồng họ "hứa"

Discussion in 'Tình yêu - Gia đình - Giới tính' started by bboy_nonoyes, Feb 1, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 361)

  Gửi chị Hạnh Dung! Em 32 tuổi, đã có gia đình, có một con trai năm tuổi. Chồng em ham mê rượu chè, sống không có trách nhiệm với vợ con và ngay cả với bản thân mình.
  Bài liên quan: Mệt mỏi vì lấy nhầm chồng họ "hứa"

  Bảy năm hôn nhân là một quãng đời dài em đợi chờ trong vô vọng sự sửa đổi của chồng. Chồng em cứ hứa sửa đổi rồi không giữ lời, hết lần này đến lần khác. Mẹ chồng cho một khoản tiền làm vốn bán đồ trang trí nội thất, chỉ một thời gian ngắn là anh ăn nhậu hết cả vốn lẫn lời. Sau khi em sinh con, gia đình chồng lại cho vốn, động viên anh bán đồ điện; lại chỉ một năm là anh đổ nợ đến 20 triệu, mẹ chồng phải trả thay. Rồi anh nghe bạn bè bày chuyện nuôi ếch nhưng không chịu lo chăm sóc nên mất sạch vốn... Từ đó, anh không thèm làm gì nữa, chỉ ở nhà... vô tư chơi bời ăn nhậu.
  Em đi làm lương chẳng bao nhiêu nhưng phải lo cho con và mọi chi phí trong nhà nên rất vất vả, túng bấn. Em khuyên anh đi làm kiếm tiền đỡ đần cho vợ nhưng gợi ý làm gì anh cũng không chịu, mẹ vợ xin cho làm chỗ này chỗ kia anh cũng không đồng ý. Giờ em thật sự mệt mỏi, nhiều lần muốn ly hôn nhưng lại tội nghiệp con còn quá nhỏ, không có cha cũng thiệt thòi. Nhưng có lúc em lại nghĩ, cha như vậy thì có để làm gì? Em đang mất phương hướng, không biết phải làm gì lúc này, chị giúp em một lối thoát.
  Thủy (Hóc Môn)
  [​IMG]
  Chồng em hứa sửa đổi hết lần này đến lần khác rồi không giữ lời (Ảnh minh họa)
  Em Thủy mến,
  Nhiều phụ nữ luôn nghĩ như em khi thất bại trong hôn nhân, muốn tìm lối thoát bằng con đường ly hôn: sợ con còn nhỏ, thiếu cha thì tội nghiệp; dù ai cũng nhìn thấy sự thật hiển nhiên là con mình có người cha như thế cũng như không. Không chỉ thế, nghĩ xa hơn, người cha ấy còn tạo ra một tấm gương xấu mà đứa con càng trưởng thành càng bị ảnh hưởng. Phân tích như thế để em thấy rõ hơn, đừng tránh né sau mấy chữ “tội nghiệp con” mà không dám đối diện với thực tế của cuộc sống vợ chồng đã “thật sự mệt mỏi”, đối diện với người chồng vô trách nhiệm đã không còn thuốc chữa.
  Có lẽ do nhà chồng có điều kiện, chồng em được cưng chiều từ bé nên sự ỷ lại và thói vô trách nhiệm đã thành nết. Giờ nếu còn muốn vực lại cuộc hôn nhân đang tàn lụi, sau vô số lần chồng em hứa hão, em hãy tạo điều kiện cho anh ấy thêm một lần hứa nữa. Em nên ngồi lại nói chuyện thật thẳng thắn và cương quyết với chồng, yêu cầu anh ấy phải sống tích cực hơn, có trách nhiệm với gia đình hơn và phải làm việc để chia sẻ gánh nặng gia đình cùng em. Anh ấy phải làm sao để em có thể nhìn thấy anh ấy thật sự là chỗ dựa của vợ con. Hãy cho anh ấy thêm một khoảng thời gian nhất định để thay đổi, nếu không có gì biến chuyển, nếu anh ấy cứ tiếp tục hứa, em có chia tay cũng chẳng còn gì luyến tiếc.
  Em đừng nghĩ chia tay là khổ cho con mà nên nghĩ theo hướng ngược lại, chia tay để làm lại cuộc đời mới là vì con, vì chính bản thân mình. Hãy dũng cảm đối mặt với thực tế là mình đã chọn sai người, giờ phải chọn lại, chứ không nên cắn răng cam chịu cả đời. Chúc em sớm vượt qua bước chuyển khó khăn này.
  Xem thêm chủ đề: hon nhan, chia tay, cam chiu, sua doi, ruou che, y lai, thoi vo trach nhiem, luyen tiec, thang than, kho khan, dung cam doi mat, cung chieu, toi nghiep, loi thoat, tinh yeu gioi tinh, bao phu nu.
  Nguồn EVA.VN
   
 2. Facebook comment - Mệt mỏi vì lấy nhầm chồng họ "hứa"

Share This Page