Mỹ sẽ sử dụng phi cơ có 'mắt thần'

Discussion in 'Khám phá - Phát minh' started by bboy_nonoyes, Jan 31, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 390)

  Thứ năm, 31/1/2013, 15:11 GMT+7
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Hệ thống camera gồm 368 chip cảm biến ảnh trên máy bay do thám tương lai của Mỹ. Ảnh: BAE.
  ARGUS-IS là một hệ thống gồm 368 chip cảm biến ảnh có tổng độ phân giải lên tới 1.800 Megapixel - nghĩa là lớn gấp 225 lần độ phân giải của camera trong điện thoại iPhone. Nó được các kỹ sư của tập đoàn công nghiệp quân sự BEA Industries thiết kế để trở thành một bộ phận trong máy bay do thám không người lái của Mỹ. Chế tạo ARGUS-IS là một phần trong một dự án có giá trị 18,5 triệu USD do Bộ Quốc phòng Mỹ tài trợ, Defence News đưa tin.
  Với ARGUS-IS, từ độ cao 5 km phi cơ do thám có thể phát hiện những vật thể có chiều dài (hoặc chiều rộng) từ 15 cm trở lên. Nhờ khả năng đó, những sĩ quan chỉ huy có thể theo dõi mọi chuyển động trên trận địa trong thời gian thực, xác định những hành động của con người trên mặt đất và cả những thứ mà họ mang theo. Máy bay gửi hình ảnh cập nhật về trung tâm chỉ huy với tốc độ 15 ảnh mỗi giây.
  [​IMG]
  Từ độ cao 5.000 m, máy bay do thám không người lái được trang bị hệ thống ARGUS-IS có thể xác định loại điện thoại di động mà một người cầm trên tay. Ảnh: BAE.
  Tại trung tâm chỉ huy, các sĩ quan có thể phóng to mọi khu vực trong tầm quan sát của hệ thống camera. Hệ thống cho phép họ phóng to 65 mục tiêu cùng lúc trên màn hình. Các camera tự động bám theo những mục tiêu chuyển động, đánh dấu chúng bằng những hình chữ nhật màu để người điều khiển có thể quan sát dễ dàng.
  Yiannis Antoniades, kỹ sư thiết kế ARGUS-IS, nói rằng hệ thống camera của ông cho phép con người biết mọi diễn biến tại một địa điểm bất kỳ trong một thời điểm ngẫu nhiên.
  "Bạn có thể tới trung tâm điều khiển máy bay, yêu cầu xem diễn biến tại một vị trí vào thời điểm cách đây 2 giờ 4 phút. Sau đó những diễn biến hiện ra trên màn hình như thể bạn đang theo dõi trực tiếp chúng", Antoniades nói.
  Minh Long
  máy bay,Mỹ,camera,iPhone,do thám
  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Mỹ sẽ sử dụng phi cơ có 'mắt thần'

Share This Page