Hạt trân châu có chất gây suy thận

Discussion in 'Sống khỏe' started by bboy_nonoyes, May 20, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 373)

    Hạt trân châu nhãn hiệu Sunright vừa được Cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm Đài loan phát hiện chứa vết axit maleic - nếu ăn với làm lượng cao trong thời gian dài có thể gây suy thận.


    Hạt trân châu thường được sử dụng trong các loại nước uống giải khát mùa hè, như trà sữa trân châu...

    Theo thông báo từ Cơ quan quản lý thực phẩm Singapore, axit maleic là loại phụ gia thực phẩm không được phép sử dụng. Chất này vừa được tìm thấy trong một số sản phẩm sản xuất tại Đài Loan. Theo các chuyên gia, thỉnh thoảng mới ăn phải thực phẩm này với hàm lượng được phát hiện như trên thì không gây mối nguy hại đáng kể nào với sức khỏe. Tuy nhiên, ăn trong thời gian dài thực phẩm chứa hàm lượng cao axit maleic có thể gây suy thận.

    [​IMG]

    Hạt trân châu Sunright bị thu hồi do chứa phụ gia thực phẩm độc. Ảnh: asiaone.


    Cơ quan quản lý thực phẩm Singapore đã yêu cầu các đơn vị nhập khẩu hạt trân châu Sunright ngừng bán sản phẩm này và thu hồi lại. Thận trọng hơn, cơ quan này sẽ tiếp tục kiểm tra các sản phẩm tương tự có xuất xứ từ Đài Loan để đảm bảo rằng chúng không chứa axit maleic.

    T. An (theo asiaone)

    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Hạt trân châu có chất gây suy thận

Share This Page