Có thể trồng rau sạch trên trạm ISS

Discussion in 'Thiên văn - Vũ trụ' started by bboy_nonoyes, Jan 31, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 382)

  Rau trồng trên Trạm không gian quốc tế (ISS) có thể sử dụng mà không sợ bị nhiễm độc thực phẩm, theo nghiên cứu của các nhà khoa học người Nga.


  Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu các vấn đề y học và sinh vật học tại Moscow (Nga) đã tiến hành thử nghiệm trồng rau trên trạm ISS trong vài năm qua để đánh giá xem rau trồng trên không gian có an toàn hay không.
  [​IMG]
  Trạm không gian quốc tế (ISS).
  Một trong số các loại rau mà nhóm nghiên cứu sử dụng để trồng trên trạm ISS là rau cải bắp Nhật Bản. Sau khi phân tích các mẫu rau nay được chuyển về Trái đất, các nhà khoa học khẳng định rau cải bắp Nhật Bản trồng trên trạm ISS rất an toàn đối với con người.
  “Những mẫu cải bắp trồng trên trạm ISS đã được đưa về Trái đất. Chúng tôi không phát hiện thấy những dấu hiệu bất thường nào về thành phần sinh chất trong những mẫu này so với cải bắp trồng dưới mặt đất”, phát ngôn viên của Viện nghiên cứu các vấn đề y học và sinh vật học Moscow khẳng định.
  Phát ngôn viên này cũng cho biết: “Xét về mặt vi sinh vật học, những mẫu cải bắp này tuyệt đối an toàn để con người sử dụng".
  Nghiên cứu này là một tham số quan trọng để các chuyên gia dinh dưỡng quyết định thực đơn cho các bữa ăn của các phi hành gia trên trạm ISS, bởi vì trái cây và rau không thể được rửa sách bằng nước trên trạm ISS.
  Các nhà khoa học Nga dự định sẽ sử dụng kết quả nghiên cứu của họ lập ra một danh sách những loại thực vật có thể được trồng trong các sứ mệnh dài ngày trong không gian, bao gồm các chuyến bay đưa người tới sao Hỏa và xa hơn trong tương lai.
  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Có thể trồng rau sạch trên trạm ISS

Share This Page