Thịt cừu trộn thịt vịt chứa phụ gia gây ung thư

Discussion in 'Sống khỏe' started by bboy_nonoyes, May 19, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 326)

    Thịt cừu giả, thực chất làm từ thịt vịt, được rao bán trên nhiều trang bán hàng trực tuyến ở Trung Quốc, bất chấp những điều tra từ cơ quan chức năng.


    Thịt cừu giả thái lát trở thành vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm ở Trung Quốc thời gian gần đây, sau khi có thông tin nó được sử dụng phổ biến tại nhiều nhà hàng, quán ăn nước này. Nhà chức trách địa phương đang điều tra các nhà hàng cũng như đầu mối cung cấp thịt cừu. Tuy nhiên, bất chấp những cảnh báo, thịt cừu giả vẫn được bày bán tràn lan trên mạng.

    [​IMG]
    Một số cửa hàng trực tuyến vẫn công khai bán thịt cừu giả cho các nhà hàng lẩu. Ảnh: CFP

    Gõ từ khóa tìm kiếm "thịt cừu thái lát" trên mạng, có thể tìm thấy hơn 900 kết quả. Một vài kết quả hiển thị còn giới thiệu địa chỉ bán thịt cừu trộn lẫn thịt vịt giá rẻ, đặc biệt là ở vùng Thượng Hải.

    Một cửa hàng online có tên Wozhuangyuan rao bán "thịt cừu thái lát" chứa 20% cừu và 80% thịt vịt. Chủ cửa hàng này cho biết: "Khách quan mà nói, sản phẩm này gọi là thịt vịt sẽ thích hợp hơn. Nhiều nhà hàng sử dụng vì nó có giá rẻ". Cửa hàng này cũng bán "thịt cừu" tương tự chứa 50% thịt cừu và 50% thịt vịt với giá cao hơn.

    Mới đây, chính quyền thành phố Thẩm Quyến tiến hành xét nghiệm ADN các mẫu thịt cừu, phát hiện chúng được làm từ thịt gà, thịt vịt và thịt lợn trộn hóa chất có hại sức khỏe. Hồi đầu tháng 2, hơn 50 tấn thịt cừu giả chứa chất phụ gia gây ung thư đã bị phát hiện tại một nhà máy tại Liêu Ninh. Kết quả phân tích hóa học cho thấy loại thịt này chứa chất gây ung thư nitrite vượt quá giới hạn cho phép.

    Lê Phương (Theo Wants China Times)

    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Thịt cừu trộn thịt vịt chứa phụ gia gây ung thư

Share This Page