Canh bí đao nhồi thịt

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, May 19, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 347)

    Nguyên liệu:

    - Bí đao: 400 gram
    - Thịt lợn xay (hoặc băm): 100 gram
    - Một ít mộc nhĩ, nấm hương, miến
    - Hành lá, muối, mì chính, hạt nêm.

    [​IMG]

    Cách làm:

    Buớc 1: Nạo vỏ bí đao, cắt thành từng khoanh dày khoảng 2 cm.

    [​IMG]

    Bước 2: Dùng dao khoét hết ruột bí tạo thành lỗ rỗng ở giữa.

    [​IMG]

    Bước 3: Ngâm mọc nhĩ, nấm hương bằng nước nóng cho mềm, miến ngâm bằng nước ấm.

    [​IMG]

    Sau đó thái nhỏ 3 nguyên liệu trên.

    [​IMG]

    Bước 4: Trộn đều thịt xay, mộc nhĩ, nấm hương, miến cùng chút hạt nêm.

    [​IMG]

    Bước 5: Dùng thìa nhỏ nhồi hỗn hợp trên vào phần ruột bí.

    [​IMG]

    Bước 6: Đun sôi nước, thả bí vào, nêm thêm chút muối, mì chính.

    [​IMG]

    Khi bí đã chín, cho hành lá vào. Nếu cầu kì hơn, bạn có thể dùng nước hầm xương để nấu.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công với bí đao nhồi thịt nhé!


    Xem thêm chủ đề: canh bi dao nhoi thit, bi dao nhoi thit, canh bi dao, mon ngon tu bi dao, bi dao, nau an, nau an ngon, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Canh bí đao nhồi thịt

Share This Page