Nhật Bản sẽ có dịch vụ truyền trực tuyến 4K vào năm 2014

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by bboy_nonoyes, Jan 30, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 448)

  Là một trong những nhà tiên phong của công nghệ 4K, Nhật Bản cũng sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới có dịch vụ truyền phát trực tuyến nội dung độ phân giải 4K vào tháng 4/2014.
  Theo thông tin Bộ Truyền thông Nhật Bản, dự án kéo dài chưa đầy 2 năm này sẽ làm sống lại ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng nội địa đang gặp khó khăn của nước này. Dịch vụ phát sóng nội dung 4K sẽ ra mắt cùng lúc với vòng đấu loại trực tiếp của Giải bóng đá FIFA World Cup 2014.
  [​IMG]
  Nhật Bản sẽ là quốc gia đầu tiên có dịch vụ truyền trực tuyến nội dung 4K. Ảnh: Gizmodo.
  Một tổ chức mới gồm các hãng sản xuất TV và các mạng cung cấp nội dung truyền hình sẽ được thành lập vào tháng 3/2013 để phát triển công nghệ này đồng thời chịu trách nhiệm vận hành dịch vụ khi bắt đầu đưa vào hoạt động năm 2014.
  Nhằm giảm giới hạn về băng thông của các hệ thống truyền phát kỹ thuật số hiện có, chính phủ Nhật sẽ sử dụng các vệ tinh thông tin liên lạc riêng vào thời gian đầu. Tuy nhiên, trong tương lai, việc truyền nội dung 4K sẽ cần có cả vệ tinh thương mại lẫn các kênh truyền hình mặt đất. Dịch vụ TV này sẽ không miễn phí cho người xem, dù vậy chính phủ Nhật cho biết sẽ tài trợ chi phí vận hành tổng thể.
  Các dịch vụ truyền phát TV trực tuyến hiện chỉ cung cấp độ phân giải HD với khoảng 2 triệu điểm ảnh. Trong khi đó, công nghệ 4K sẽ cung cấp hình ảnh với độ phân giải lên đến 8 triệu điểm ảnh.
  Theo Cnet, Nhật Bản cũng sẽ ra mắt hệ thống truyền nội dung TV 8K vào năm 2016, đúng lúc giải Olympics mùa hè được khai mạc tại Rio de Janeiro ở Brazil.
  Huy Thắng
  Nguồn: VNExpress
   
 2. Facebook comment - Nhật Bản sẽ có dịch vụ truyền trực tuyến 4K vào năm 2014

Share This Page