Chiêm ngưỡng một số tấm ảnh thuộc thể loại Perspective photography

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by bboy_nonoyes, Jan 30, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 369)

  Thể loại ảnh này chủ yếu sự vào óc sáng tạo của con người trong việc sắp đặt vị trí và khoảng cách của các chủ thể để tạo hiệu ứng nổi bật cho bức ảnh.
  Perspective photography là một thể loại không quá xa lạ với người đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh, cũng như đông đảo công chúng. Các tác phẩm của trường phái này đều có một đặc trưng là rất dễ tạo ấn tượng mạnh cho người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên. Chúng được tạo nên bằng cách khai thác cảm nhận về độ xa gần của thần kinh thị giác để sắp xếp các vật thể trong một khung hình. Tuy nhiên, khi lên ảnh thì những ranh giới về khoảng cách này đều bị xóa nhòa. Tất cả những gì ta nhận được là một tác phẩm đầy sáng tạo khi những vật rất nhỏ lại hóa to, và ngược lại.
  Dưới đây là một số tác phẩm độc đáo nhất của thể loại Perspective photography mà chúng tôi đã chọn lọc để giới thiệu tới các bạn. Dù tới từ rất nhiều tác giả khác nhau, chuyên nghiệp có, tay mơ cũng có, nhưng tựu chung lại là sự sáng tạo kì diệu trong nghệ thuật sắp đặt. Hy vọng các bạn có thể áp dụng một số trường hợp vào những bức ảnh của mình.
  [​IMG]
  Nguồn: GenK
   
 2. Facebook comment - Chiêm ngưỡng một số tấm ảnh thuộc thể loại Perspective photography

Share This Page