Tôm nướng tẩm chanh, mật ong

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, May 1, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 397)

    Nguyên liệu:

    - Tôm chần qua, bóc vỏ.
    - 1 quả chanh
    - Muối, hạt tiêu, bột tỏi, bột ớt dừa đủ
    - Rau mùi tây, một ít
    - Dầu ô liu
    - Mật ong

    Cách làm

    Cho dầu ô liu vào một bát riêng. Thêm một muỗng cà phê mật ong vào bát dầu.

    Vắt ¼ quả chanh vào. Mài một ít vỏ chanh, cho vào bát hỗn hợp dầu.

    [​IMG]

    Thêm bột tỏi, muối và hạt tiêu, bột ớt rồi khuấy đều tất cả.

    [​IMG]

    Cho tôm và nước xốt vào trong túi ziplog, đóng mép túi lại vào lắc đều. Cho túi vào tủ lạnh trong 30 phút để gia vị ngấm đều.

    Sau đó, cho tôm ra và xiên tôm vào que tre, đặt lên lá nhôm. Dùng cọ phết phần xốt còn lại lên mặt tôm.

    [​IMG]

    Cho khay tôm vào lò nướng. Khi mặt dưới của tôm chín vàng, lật xiên tôm, quét một lớp nước xốt lên tôm và nướng tiếp.

    [​IMG]

    Khi tôm chín bạn chỉ việc thưởng thức với cơm nóng thôi và rắc thêm một chút là mùi tây lên thôi.

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm nướng!


    Xem thêm chủ đề: tom nuong tam chanh mat ong, tom nuong, cac mon tom, mon an au, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Tôm nướng tẩm chanh, mật ong

Share This Page