Bữa tối nay ăn những món nào?

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Apr 29, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 463)

    Bữa cơm tối nay chị em đã có dự định nấu món gì cho gia đình thưởng thức chưa? Bếp Eva xin gợi ý một vài món ăn để bổ sung vào thực đơn bữa cơm gia đình của chị em nhé!

    Nấm mỡ xào lòng, dạ dày

    Nấm mỡ xào lòng, dạ dày lạ mà ngon, đảm bảo bạn sẽ thích mê cho mà xem.

    Nguyên liệu

    - Dạ dày lợn
    - Lòng non
    - Nấm mỡ
    - Cà rốt
    - Cần tây, tỏi tây

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Nấm mỡ bổ đôi, chần qua nước sôi rồi vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh.

    - Để lòng non và dạ dày khi ăn được trắng và giòn, khi luộc các bạn áp dụng nguyên tắc 3 sôi 3 lạnh, tức là thả lòng vào nước sôi - vớt ra ngâm nước lạnh rồi lại thả vào nồi nước sôi, cứ thế đủ 3 lần là được.

    [​IMG]

    - Thái dạ dày và lòng thành những miếng vừa ăn rồi xào qua cho ngấm gia vị, trút riêng ra bát.

    [​IMG]

    - Xào nấm với cà rốt.

    Trút lòng và dạ dày vào đảo đều cùng cần và tỏi. Cho món ăn ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé.

    Chị em có thể xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Ếch tẩm bột chiên

    Nguyên liệu:

    - Đùi ếch: 5 con (10 đùi)
    - Bột chiên giòn (loại tẩm khô): 1 túi (35 gr)
    - Trứng: 1 quả
    - Vừng: 30 gr
    - Bột canh, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, gừng, rượu.

    [​IMG]

    Món ếch tẩm bột chiên sẽ giúp thực đơn bữa cơm chiều cuối tuần thêm phong phú

    Cách làm:

    - Ếch rửa sạch với gừng và rượu. Cho ếch vào một cái khay (bát, đĩa), rồi ướp ếch với một chút hạt nêm, hạt tiêu, bột canh.

    - Trứng đập vào bát, dùng đũa đánh đều cho lòng trắng và lòng đỏ hòa lẫn vào nhau. Trộn đều bột chiên giòn với vừng trong một cái bát khác.

    - Nhúng từng con ếch vào trứng. Lật qua lật lại cho trứng bám đều các mặt.

    - Tiếp tục nhúng ếch vào bát bột sao cho bột bao quanh hết con ếch.

    - Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho ếch vào chiên cho chín vàng đều các mặt là được.

    Chị em có thể xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Gỏi củ sen

    Củ sen là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và có ích cho sức khỏe, nhất là với chị em phụ nữ. Theo Đông y, củ sen có vị ngọt, tính mát, tác dụng cầm máu, lợi tiểu, an thần, bổ thận... Vì thế chị em thỉnh thoảng nên chế biến những món ăn từ củ sen để cả nhà thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    - Tôm
    - Củ sen
    - Tỏi, ớt
    - Dấm, đường, nước mắm

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Củ sen gọt bỏ vỏ, thái mỏng khoảng 3mm, ngâm ngay vào nước đã pha dấm để củ sen được trắng.

    - Ngâm củ sen khoảng 15 phút vớt ra, để ráo. Tôm luộc chín, bóc vỏ. Tỏi ớt băm nhỏ, hòa dấm + đường + nước mắm tạo vị chua cay mặn ngọt như nước làm gỏi thông thường, rồi trộn cùng tôm và củ sen.

    - Có thể rắc thêm lạc rang hay hạt điều. Củ sen ăn giòn, mát, tốt cho sức khỏe. Món này sẽ ngon hơn khi bạn để lạnh.

    Canh trùng trục

    Ngày hè được thưởng thức vị thanh mát, chua dịu của món canh trùng trục cùng với rau sống thật thích thú vô cùng.

    Nguyên liệu:

    - Trùng trục: 1kg
    - Cà chua: 2 quả
    - Hành lá, rau răm
    - Me/sấu/dấm bỗng
    - Rau sống

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Trùng trục mua về các bạn ngâm nước rồi rửa nhiều lần cho sạch bùn đất bám trên vỏ trùng trục. Khi không còn cặn bẩn nữa tiến hành luộc trùng trục.

    - Cách luộc trùng trục cũng như luộc ốc, chỉ cần đổ sâm sấp nước, đậy vung và đun sôi. Trùng trục rất mau chín, khi trùng trục đã há hết miệng tắt bếp, vớt trùng trục ra 1 cái rổ cho nguội và ráo nước.

    - Tách riêng phần thịt trùng trục, con nào to bóc phần ruột đen bỏ đi, xả qua với nước để loại bỏ hết những cát bẩn chẳng may còn sót lại. Phần nước luộc các bạn để lắng, chắt lấy phần nước trong.

    [​IMG]

    - Hành, rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm phần đầu hành với dầu ăn rồi trút thịt trùng trục vào xào săn, sử dụng nước mắm để xào sẽ thơm hơn, tắt bếp, xúc trùng trục ra bát.

    - Cà chua bổ múi cau, chưng với dầu ăn để tạo màu rồi trút phần nước luộc trùng trục vào đun sôi, nêm gia vị cho vừa miệng.

    Đợi canh sôi các bạn cho dấm bỗng, me, hoặc sấu vào để tạo vị chua rồi cho tiếp phần thịt trùng trục vừa xào vào canh, rắc hành răm đã thái nhỏ rồi tắt bếp luôn kẻo hành răm nhừ quá sẽ tạo vị nồng.

    Chị em có thể xem tại đây để được hướng dẫn cụ thể bằng hình ảnh.

    Thạch sữa đậu nành

    Mùa hè bạn thường làm sữa đậu nành để uống. Nhưng ngoài để uống, sữa đậu nành sau khi làm xong bạn có thể đem làm thạch. Bạn hãy thử nhé!

    Nguyên liệu:

    - 300 ml sữa đậu nành
    - 50 g đường cát
    - 1 hộp sữa tươi
    - 1/2 gói bột sương sáo đen
    - 1/2 gói thạch sương sáo trắng

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Hòa hòa 25 g bột sương sáo đen ra bát với 400 ml nước.

    - Tiếp đến cho đường cát vào rồi khuấy tan cho lên bên đun sôi đến khi thạch sánh lại thì bắc xuống.

    - Rót vào khay chờ thạch đông lại rồi lấy ra để đặt lên đĩa.

    - Tương tự làm với thạch sương sáo trắng. Nhưng thay vì hòa nước bạn dùng sữa đậu nành hòa cùng với 1 hộp sữa tươi, đường cát trắng.

    [​IMG]

    - Tùy theo độ ngọt bạn cho đường nhé. Đun đến khi hỗn hợp thạch sánh lại. Đổ một lớp thạch vào khuôn đợi thạch se lại.

    - Đặt lớp thạch đen lên trên rồi từ từ rót lớp thạch còn lại vào.

    - Đợi thạch sữa đậu nành nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là có thể thưởng thức những miếng thạch ngọt mát lạnh rồi nhé.

    Với món tráng miệng này, chắc chắn thực đơn cơm chiều sẽ thêm hấp dẫn đấy chị em.

    Chị em có thể xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    (Tổng hợp)

    Món ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Mẹo luộc lòng ngon

    [​IMG]

    Ếch rang muối

    [​IMG]

    Thạch dừa tự làm


    Xem thêm chủ đề: thuc don, goi y thuc don com cuoi tuan, mon ngon cuoi tuan, nam mo xao long da day, ech tam bot chien, canh trung truc, mon trang mieng, nau an, nau an ngon, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Bữa tối nay ăn những món nào?

Share This Page