Những cách làm nước chanh siêu mát

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Apr 29, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 429)

    Nước chanh là một trong những đồ uống để giải khát vào mùa hè rất tuyệt!

    Nước chanh đông lạnh

    Chỉ 5 phút là chị em đã có ngay cốc nước chanh đá mát lịm để nhâm nhi cả ngày nào rồi.

    Nguyên liệu

    - ½ chén đường cát
    - ½ chén nước
    - 1 tách nước cốt chanh (6-8 quả chanh)
    - 1 chén nước để pha loãng

    Dụng cụ cần dùng:

    - Cốc lớn đựng nước chanh
    - Bình lớn
    - Nồi inox nhỏ vừa
    - Dĩa
    - Khay đá

    [​IMG]

    Cách làm

    - Kết hợp ½ chén nước và ½ chén đường trong một nồi nhỏ vừa, đun hơi sôi trên nhiệt vừa cho đến khi đường tan, khoảng 3 phút. Sau đó đặt sang bên cho nguội.

    [​IMG]

    - Vắt chanh vào bình lớn, bỏ hạt chanh.

    - Pha loãng nước và nước cốt chanh, hỗn hợp xiro đường cùng nhau sao cho vừa khẩu vị của bạn, sau đó đổ hỗn hợp vào khay đã để vào tủ lạnh qua đêm.

    [​IMG]

    - Sau khi chanh đông lạnh và bạn sẵn sàng thưởng thức, bỏ khay ra, dùng thìa và dĩa nhẹ nhàng làm vỡ lớp đã và thưởng thức. Hoặc có thể múc ra cốc và nhâm nhi trước khi chúng tan chảy.

    Món này ngon, thơm và ngọt dịu, uống rất thích.

    Nước chanh ép

    Chỉ cần uống một ly nước chanh là bạn sẽ cảm thấy sảng khoái cả ngày

    Nguyên liệu

    - Làm một bình nhỏ, khoảng 0,75 lít
    - ½ chén (khoảng 100g) đường trắng hoặc hơi vàng
    - 1 chén nước sôi
    - Nước cốt chanh, loại bỏ hạt, khoảng 1 muỗng
    - 500ml nước lạnh
    - Chanh cắt miếng

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Làm xiro đường bằng cách hòa tan ½ chén đường với một cốc nước sôi. Cho xiro đường vào tủ lạnh khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi lạnh.

    [​IMG]

    - Kết hợp nước cốt chanh với nước lạnh, xiro đường và miếng chanh cắt mỏng trong một bình thủy tinh. Dùng ngay khi có thể.

    Nếu không dùng ngay, bạn có thể đặt bình nước chanh vào tủ lạnh để tránh mất vitamin hoặc uống cùng với đá. Nhớ là uống trong một ngày là tốt nhất, đừng để quá lâu.

    Siro trái cây họ chanh

    Vị chua chua, ngọt ngọt và thơm mát của ly siro trái cây giúp bạn thêm sảng khoái.

    Nguyên liệu:

    - Chanh vàng: 1 quả
    - Chanh ta: 1/2 quả
    - Cam: 1 quả
    - Nước cam tươi: 1 quả (có thể sử dụng nước cam ép đóng chai)
    - Đường
    - Nước khoáng có ga

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Cam, chanh xanh gọt vỏ, chanh vàng giữ nguyên vỏ cho thơm, tất cả thái lát mỏng. Nếu thích vị thơm và hơi nhặng đắng của vỏ chanh thì giữ nguyên không cần gọt bỏ vỏ.

    - Cho tất cả vào một bình đựng, rắc thêm khoảng 6 thìa cà phê đường để ngấm trong 15 phút.

    [​IMG]

    - Đổ nước cam vào, đậy nắp để 3h (khâu này có thêm nước ép bưởi cũng rất ngon).

    - Khi uống chế thêm nước khoáng có ga.

    - Làm lạnh hoặc cho thêm đá.

    (Tổng hợp)

    Món ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Nước ép mận chanh

    [​IMG]

    Nước ép chanh leo

    [​IMG]

    Nước ép dưa hấu


    Xem thêm chủ đề: nuoc chanh, nuoc giai khat, nuoc chanh ep, nau an, nau an ngon, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Những cách làm nước chanh siêu mát

Share This Page