Dàn âm thanh tầm 8-10 triệu đồng đang bán chạy

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by bboy_nonoyes, Jan 29, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 355)

  So với năm 2011, sự quan tâm của người tiêu dùng tới các thiết bị Home Theatre có xu hướng tăng. Tại một số siêu thị, doanh số mặt hàng này tăng trưởng từ 40- 60%.
  [​IMG]
  Dàn Home Theatre được chú ý trưng bày cùng với tivi để khách hàng dễ hình dung.
  Theo phản ánh từ các siêu thị điện máy, từ tháng 10 đến dịp Tết này, các loại dàn âm thanh trong đó thể loại "rạp hát tại gia" (Home Theatre) sức mua tốt, dù có rất ít chương trình giảm giá, khuyến mại so với các mặt hàng điện tử gia dụng khác. Các dàn Home Theatre tích hợp đầu DVD tập trung ở phân khúc 4-6 triệu đồng bán tốt. Sản phẩm bán chạy ở phân khúc này tiêu biểu là 453HK của Samsung, TZ714 của Sony, XH75 của Panasonic hay 6320 của LG. Xu hướng tiêu dùng năm 2012 cho thấy thị trường đang hướng đến các dàn tích hợp đầu Bluray, sức mua các sản phẩm này ở phân khúc 8-10 triệu đồng, tăng đáng kể so với năm 2011. "Nhìn chung, người tiêu dùng thích dàn tích hợp đầu Bluray hơn vì đọc được nhiều định dạng hơn, thiết kế đẹp, công suất cao hơn đầu DVD", đại diện Media Mart chia sẻ. “Ngoài ra, các dàn Bluray tầm 8-9 triệu đồng có nhiều người mua nhờ thiết kế nhỏ gọn, hài hòa với tivi 32-40 inch, phù hợp với phòng khách của nhiều gia đình”, ông Nguyễn Hải Đăng, phụ trách sản phẩm âm thanh thuộc siêu thị Trần Anh, bổ sung.
  Đại diện nhiều siêu thị nhận định người tiêu dùng ngày càng quan tâm tới các sản phẩm âm thanh, nhất là các bộ dàn Home Theatre vì phù hợp với giải trí trong gia đình. Ông Đăng chia sẻ, nhiều khách hàng khi mới tiếp xúc còn rất lạ lẫm với các khái niệm “chuẩn âm thanh”, sự khác nhau giữa đầu DVD và đầu Bluray, cách đặt vị trí các thiết bị trong dàn Home Theatre cho đúng cách… Nhưng sau khi được giải thích cặn kẽ, họ sẵn sàng móc hầu bao. Thực tế, tại một số siêu thị đầu tư chiều sâu cho việc kinh doanh sản phẩm này, doanh số các dàn Home Theatre tăng trưởng từ 40 - 60% mặc dù thị trường thiết bị nghe nhìn năm 2012 sụt giảm 30% so với năm 2011, theo GfK.
  [​IMG]
  Nhiều siêu thị chú ý bố trí không gian trải nghiệm dàn âm thanh, tivi cho khách hàng giúp khách hàng. Ảnh: Hải Mỹ
  Theo ghi nhận của VnExpress Số Hóa, các siêu thị đã chú ý trưng bày và tạo không gian trải nghiệm cho khách hàng. Các dàn Home Theatre được đặt ngay cạnh tivi để khách hàng dễ hình dung cách bố trí, sắp xếp các loa và đầu DVD/Bluray. Một số siêu thị còn trưng bày phía trước tivi bàn và salon để khách tham quan dễ liên tưởng với phòng khách ở nhà cũng như có thể trải nghiệm chất lượng sản phẩm. Nhiều siêu thị cũng chú trọng đào tạo nhân viên bán hàng để có thể tư vấn cặn kẽ cho khách.
  Chị Thu Hà (Mỹ Đình, Hà Nội), khách mua dàn Home Theatre S460 tích hợp đầu Bluray của Sony cho biết "Bộ dàn vừa có tác dụng trưng bày cho phòng khách vừa hỗ trợ thưởng thức phim hay hơn. Chị chọn bộ dàn này vì thiết kế đẹp, quan trọng hơn là đọc được nhiều định dạng".
  Nhìn chung, các mẫu dàn Home Theatre giới thiệu ra thị trường trong năm 2012 cải tiến khá nhiều tính năng so với trước. Các dàn tích hợp đầu Bluray hỗ trợ nhiều định dạng 3D (do "ăn theo" tivi 3D năm 2012 ra nhiều model mới). Một số dòng cao cấp có thể đọc các định dạng DTF, DB2 là những chuẩn hỗ trợ âm thanh vòm, hiệu ứng như ở rạp chiếu phim. Đặc biệt, LG có có mẫu tích hợp âm thanh 3D (cho hiệu ứng tạo giác âm thanh phát ra ở xa hay gần). Trong khi đó, các dàn tích hợp đầu DVD chủ yếu cải tiến mẫu mã với nhiều kiểu loa thiết kế dạng cột nhìn gọn gàng và phù hợp với các phòng khách nhỏ.
  Ông Đăng cho biết xu hướng năm 2013, các hãng sẽ vẫn chú trọng vào thị trường dàn Home Theatre tích hợp đầu Bluray. Cụ thể, các đầu Bluray sẽ được trang bị tính năng kết nối Internet (giúp biến tivi thường thành smart tivi khi cắm qua dàn Home Theatre), các loa vệ tinh được đồng bộ hóa và kết nối không dây với tivi. Một xu hướng nữa là tích hợp kết nối NFC cho phép đồng bộ giữa tivi, dàn Home Theatre và điện thoại, giúp chia sẻ dữ liệu trong gia đình rất tiện… Dự kiến những sản phẩm có tính năng kể trên sẽ được tích hợp trên các đầu Bluray, giá bán cao hơn khoảng 10% so với các sản phẩm ở cùng phân khúc và chủ yếu tập trung vào phân khúc cao cấp (trên 10 triệu đồng).
  Theo quy luật, tháng 5 là thời điểm các hãng đưa sản phẩm mới ra thị trường. Vì vậy, dự kiến thời điểm sau Tết các hãng sẽ đẩy mạnh khuyến mại, “giải phóng” các model cũ để chuẩn bị cho dàn sản phẩm mới lên kệ. Ông Đăng cho biết, thời điểm sau Tết năm ngoái, nhiều hãng giảm giá dàn Home Theatre ra mắt trước năm 2011 tích hợp đầu DVD từ 500 nghìn tới 1 triệu đồng, dàn tích hợp đầu Bluray giảm từ 2- 3 triệu đồng/bộ.
  Hải Mỹ
  Nguồn: VNExpress
   
 2. Facebook comment - Dàn âm thanh tầm 8-10 triệu đồng đang bán chạy

Share This Page