15.000 đồng một tháng cho dịch vụ 3G

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by bboy_nonoyes, Jan 29, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 421)

  Theo tính toán của các mạng di động Việt Nam, hiện dịch vụ 3G trong nước đang rẻ hơn khoảng 10 lần so với Trung Quốc và khoảng 40 lần so với ở châu Âu.
  Dịch vụ 3G được cung cấp tại Việt Nam từ tháng 10/2009. Thời điểm đó, đây vẫn được coi là dịch vụ xa xỉ bởi giá cước cao. Chỉ sau hơn 2 năm, các mạng di động Việt Nam đã đưa 3G trở thành dịch vụ bình dân. Những "cơn bão" gói cước 3G giá rẻ được nhà mạng liên tiếp tung ra. Tháng 10/2011, MobiFone và Viettel đều ra gói truy cập 3G không giới hạn dung lượng nhờ USB 3G kết nối với máy tính với mức cước tối đa là 120.000 đồng một tháng. Sau đó không lâu, VinaPhone cũng nhanh chóng đưa ra gói cước tương tự.
  Sau khi tung ra gói cước không giới hạn cho người dùng máy tính, tháng 12/2011, MobiFone, VinaPhone và Viettel đồng loạt tung ra gói cước không giới hạn cho người dùng điện thoại di động với mức 40.000 đồng một tháng. Mức cước này khá rẻ đối với thị trường 3G thế giới nói chung và phù hợp với túi tiền của nhiều người tiêu dùng Việt Nam.
  [​IMG]
  Tuy nhiên, mức giá này vẫn chưa phù hợp với khả năng chi trả hạn chế như học sinh, sinh viên... Theo đó, những gói cước đột phá hơn để 3G phổ cập đến hầu hết những người dùng di động Việt Nam tiếp tục ra đời.
  Tháng 2/2012, MobiFone cung cấp gói cước Zing cho thuê bao dùng dịch vụ Mobile Internet không giới hạn dung lượng truy cập vào tất cả các tiện ích của Zing.vn để nghe nhạc, tải nhạc, xem tin tức, tham gia mạng xã hội chỉ với 15.000 đồng một tháng. Đây là gói dịch vụ đầu tiên đánh dấu sự hợp tác giữa MobiFone và Zing, một trong những hãng truyền thông đa phương tiện lớn nhất tại Việt Nam để mang tới cho khách hàng những dịch vụ giá trị, độc đáo và sáng tạo với chi phí thấp.
  10 tháng sau đó, ngày 12 /12/2012, MobiFone tiếp tục giới thiệu gói cước Opera Mini. Đây là gói cước data hấp dẫn dùng riêng cho trình duyệt Opera Mini. Gói cước này là kết quả của hợp tác giữa MobiFone và Opera Software, một công ty phát triển trình duyệt quốc tế nhằm mang lại cho người dùng Việt Nam thêm một lựa chọn trải nghiệm Internet, lướt web với mức cước hợp lý.
  Sử dụng gói cước này, khách hàng được lướt web không giới hạn từ trình duyệt Opera Mini thông qua mạng GPRS/EDGE/3G của MobiFone với cước thuê bao là 15.000 đồng một tháng. Tuy nhiên, tải file có dung lượng file lớn hơn 15MB, xem video và nghe nhạc trực tuyến không được miễn phí và cước phí sẽ tính theo đơn giá của gói cước mobile Internet mà khách hàng đang sử dụng.
  Để có thể sử dụng những ưu đãi của gói cước, trình duyệt Opera Mini trên máy của khách hàng phải là phiên bản 4.3 trở lên. Nhờ công nghệ nén dữ liệu đặc biệt giúp nén nội dung web tải xuống tới 90%, Opera Mini mang đến cho người dùng trải nghiệm lướt web chất lượng cao. Tốc độ lướt web nhanh gấp 6 lần, mang lại tiện ích lớn cho khách hàng đặc biệt những người dùng đang sử dụng điện thoại công nghệ 2G và 2,5G.
  Ông Nguyễn Đình Chiến, Phó tổng giám đốc MobiFone phát biểu: “Gói cước tiên phong này sẽ mở ra cơ hội cho những người chưa được hưởng, hoặc ít có cơ hội được sử dụng những tiện ích của internet trên di động. Do trình duyệt Opera Mini sử dụng công nghệ nén data đặc biệt, giúp lướt web nhanh và trình duyệt Opera Mini phù hợp với hầu hết các thiết bị di động 2G, 2,5G và 3G”.
  Mức chi phí sử dụng 3G "tẹt ga" nhưng chỉ phải chi trả chưa đến một USD mà các mạng di động Việt Nam đưa ra đã khiến nhiều đại gia công nghệ thông tin thế giới cũng phải ngạc nghiên. Tại buổi tọa đàm về Internet Việt Nam được tổ chức hồi tháng 6/2012, đại diện của Google tỏ ra ngạc nghiên khi một đất nước như Việt Nam lại có thể triển khai 3G rộng khắp đến 100% dân số và giá cước chưa tới một USD.
  Trang web PC World New Zealand (pcworld.co.zn) vừa đăng tải bài của phóng viên Juha Saarinen viết về sự thuận tiện và giá rẻ khi du khách nước ngoài đến Việt Nam và sử dụng các dịch vụ Wi-Fi, 3G. Điều đáng nói nhất trong bài viết là Juha Saarinen rất thán phục con đường phát triển, đi lên phía trước thông qua công nghệ của Việt Nam.“Tại Việt Nam, tôi có thể tìm thấy Wi-Fi ở khắp mọi nơi và thường là được dùng miễn phí. Ngoài ra, 3G ở đây cũng rất rẻ và chạy rất tốt. Du khách nước ngoài có thể dễ dàng sử dụng 3G bằng cách mua một thẻ SIM trả trước với giá 65.000 đồng, tương đương 4 NZD".
  Juha Saarinen cho biết: "Khách hàng được dùng gói cước dữ liệu 3G với mức giá rẻ, từ 1,5 đến 5GB dữ liệu chỉ với mức giá 120.000 đồng đến 150.000 đồng. Nếu cẩn trọng với việc dùng dữ liệu của mình, bạn có thể bỏ ra 10 NZD (168.000 đồng) và dùng 3G tốc độ cao”. Phóng viên công nghệ của PC World cũng đã ước “giá có một hãng viễn thông nào đó của Việt Nam đến New Zealand để kinh doanh, thay đổi các dịch vụ và giá cước tại thị trường New Zealand”.
  Theo tính toán của các mạng di động Việt Nam, hiện 3G của Việt Nam đang rẻ hơn khoảng 10 lần so với Trung Quốc và rẻ hơn khoảng 40 lần so với châu Âu. Đồng tình với quan điểm này, một đại diện của MobiFone cũng khẳng định giá 3G Việt Nam hiện thuộc hàng rẻ nhất thế giới.
  Để đăng ký sử dụng dịch vụ, khách hàng có thể soạn tin nhắn với cú pháp DK OPE gửi 999 hoặc truy cập wapsite của dịch vụ ở địa chỉ www.opera.mobifone.com.vn. Để biết thông tin thêm, khách hàng có thể gọi 9090 để được tư vấn dịch vụ và giải đáp thông tin.
  Ứng dụng Opera Mini đã cài đặt trước đây trên điện thoại của khách hàng sẽ tự động cập nhật và chuyển thành phiên bản Opera Mini mặc định của MobiFone và đều có thể đăng ký sử dụng dịch vụ.
  (Nguồn: MobiFone)
  Nguồn: VNExpress
   
 2. Facebook comment - 15.000 đồng một tháng cho dịch vụ 3G

Share This Page