Đình chỉ điều dưỡng tiêm khiến bé 6 ngày tuổi tử vong

Discussion in 'Sống khỏe' started by bboy_nonoyes, Jan 29, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 365)

  Sau sự việc bé Phương Linh tử vong tại Bệnh viện nhi Nghệ An do bác sĩ kê nhầm thuốc, điều dưỡng tiêm thuốc đã bị tạm đình chỉ công tác.
  Chiều 28/1, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Nghệ An cho biết đã có quyết định tạm thời đình chỉ công tác đối với điều dưỡng Phạm Đức Tuấn - Khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện. Bác sĩ Trần Thị Kiều Anh, người trực tiếp kê đơn cho bệnh nhi Phương Linh hiện là giáo viên của Trường Đại học Y khoa Vinh nên bệnh viện sẽ phối hợp với nhà trường để có hướng xử lý.
  Sau khi sự việc xảy ra, Sở y tế Nghệ An đã cử cán bộ xuống bệnh viện để nắm tình hình và sẽ đưa ra hướng xử lí sau khi có báo cáo chi tiết về vụ việc từ bệnh viện.
  [​IMG]
  Cuộc họp giữa lãnh đạo Bệnh viện Nhi Nghệ An và gia đình bệnh nhân ngày 27/1. Ảnh: Nguyên Khoa.
  Trước đó, ngày 26/1, bé Phương Linh, 6 ngày tuổi (ở xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc Nghệ An) có biểu hiện vàng da nên được gia đình đưa vào Bệnh viện Nhi Nghệ An. Sau khi khám cho cháu bé, bác sĩ Trần Kiều Anh kê đơn thuốc gồm 1 lọ Betadine, 1 lọ Chloramphenicol (1g) để người nhà đi mua. Điều dưỡng Phạm Đức Tuấn là người tiêm thuốc cho cháu bé, sau đó bác sĩ Kiều Anh khám lại cho bệnh nhi, hẹn 3 ngày sau đến tái khám và rửa rốn. Buổi tối cùng ngày, bé Phương Linh có biểu hiện tím tái, khó thở liền được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Trưa 27/1, bé Linh tử vong tại bệnh viện.
  Biên bản cuộc họp giữa đại diện bệnh viện và gia đình khẳng định, nguyên nhân tử vong của bệnh nhi là do “suy hô hấp, suy tuần hoàn, thiếu máu do dùng thuốc Chloramphenicol 1g x 1 lọ cho trẻ 6 ngày tuổi”.
  Nguyên Khoa
  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Đình chỉ điều dưỡng tiêm khiến bé 6 ngày tuổi tử vong

Share This Page