Máy bay sẽ nhanh gấp 24 lần âm thanh vào 2050

Discussion in 'Khám phá - Phát minh' started by bboy_nonoyes, Jan 29, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 408)

  Vào năm 2050, máy bay chở khách siêu thanh SpaceLiner sẽ có thể chở hành khách từ London đến Sydney chỉ trong vòng 90 phút.
  >>> Mỹ tái thử nghiệm máy bay siêu thanh
  Ông Martin Sippel, điều phối viên dự án SpaceLiner tại Trung tâm hàng không vũ trụ Đức tin tưởng dự án có thể thu hút nguồn tài trợ tư nhân trong vòng 1 thập kỷ tới, cho dù ông thừa nhận nhiều thách thức vẫn còn ở phía trước cần được giải quyết.
  [​IMG]
  Mô hình máy bay chở khách có tốc độ gấp 24 lần âm thanh.
  Hiện tại, mô hình thiết kế của máy bay siêu thanh SpaceLiner đã được hoàn thành, bao gồm một tầng tên lửa đẩy phục vụ phóng và một tầng đẩy riêng rẽ khi máy bay bay theo quỹ đạo để chở 50 hành khách bay qua nửa vòng Trái Đất mà không đạt tầm cao của vụ trụ.
  Với máy bay siêu thanh SpaceLiner, một hành trình giữa châu Âu và Mỹ có thể được rút ngắn xuống còn hơn 60 phút. Tuy nhiên, hành khách sẽ phải trả ước tính khoảng vài trăm nghìn USD cho một chuyến bay như thế này, tương đương với chi phí cho một chuyến du lịch vũ trụ.
  “SpaceLiner có thể được coi là một tàu con thoi thế hệ thứ hai, nhưng với một nhiệm vụ hoàn toàn khác. Một phi hành đoàn SpaceLiner có thể thực hiện 15 chuyến bay mỗi ngày”, ông Martin Sippel cho biết.
  SpaceLiner mất khoảng 8 phút để đạt đạt độ cao khoảng 80km (thuộc tầng trên của bầu khí quyển Trái đất), trước khi quay trở lại Trái Đất với tốc độ siêu thanh hơn 24.000km/h. Các kỹ sư hy vọng sẽ sử dụng ôxy và hyđrô hóa lỏng để làm nhiên liệu cho đông cơ.
  Các kỹ sư cũng tính toán sử dụng loại vật liệu tổng hợp kết hợp công nghệ làm mát và chịu nóng mới để bảo đảm cấu trúc của SpaceLiner có thể chịu đực được sức nóng khủng khiếp được tạo ra trong quá trình bay với tốc độ siêu thanh qua thượng tầng khí quyển.
  Với kiểu cách cánh theo phương thẳng đứng giống tàu con thoi, máy bay siêu thanh Spaceliner đòi hỏi một địa điểm phóng ở nơi không có cư dân sinh sống và hành trình được lên kế hoạch cẩn thận để tránh các vụ nổ sóng âm có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới khu dân cư.
  Nguồn KhoaHoc.com.vn
   
 2. Facebook comment - Máy bay sẽ nhanh gấp 24 lần âm thanh vào 2050

Share This Page