Bữa sáng với xôi đỗ đen

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Apr 12, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 380)

    Món xôi đỗ đen vừa ngon lại vừa chắc bụng.

    Nguyên liệu:

    - Gạo nếp: 250 g
    - Đỗ đen: 150 g
    - Nước cốt dừa
    - Muối: 2 thìa nhỏ
    - Đường: 1 thìa nhỏ
    - Vừng, lạc rang

    [​IMG]

    Cách làm:
    Bước 1: Đỗ đen rửa sạch, nhặt bỏ những hạt đỗ hỏng. Ngâm đỗ qua đêm.

    [​IMG]

    Bước 2: Gạo nếp vo sạch ngâm nước lạnh để qua đêm.

    [​IMG]

    Bước 3: Cho đỗ vào nồi cùng chút nước lạnh và ½ thìa muối nhỏ đun sôi lên đến khi ăn thử thấy hạt đỗ mềm. Tắt bếp, đổ đỗ ra rổ để ráo. (Làm như vậy giúp đỗ khi nấu được mềm và hạt nếp không bị đen nhiều).

    [​IMG]

    Bước 4: Trộn đều gạo với đỗ cùng 5 thìa nước cốt dừa. (Tùy theo sở thích bạn có thể cho nhiều để xôi được thơm và dẻo).

    [​IMG]

    Bước 5: Xóc đều lên rồi cho thêm 1 thìa muối cùng 1 thìa đường. Cho gạo vào xửng hấp chín.

    [​IMG]

    Bước 6: Khi xôi chín dùng đũa xới đều. Hấp thêm 5-10 phút nữa.

    Bước 7: Múc xôi ra bát, bên trên rắc vừng và lạc. Có thể thưởng thức xôi đỗ đen với ruốc hoặc chả đều rất ngon.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn ngon miệng với xôi đỗ đen!

    Hương Quý

    Món ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Xôi gấc

    [​IMG]

    Xôi khúc đầy hấp dẫn

    [​IMG]

    Xôi xoài thơm ngon


    Xem thêm chủ đề: xoi do den, xoi do, nau xoi, do xoi, xoi ngon, nau an ngon, mon ngon, mon an ngon, lam banh ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Bữa sáng với xôi đỗ đen

Share This Page