Giải nhiệt với canh táo tây

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Apr 11, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 337)

    Tiết trời Sài Gòn vẫn hừng hực nóng, các món thức uống giải nhiệt đang được tiêu thụ mạnh mẽ. Trong bữa cơm hàng ngày cũng vậy, nhà nhà đều muốn nấu những món canh giúp thanh nhiệt và ngon miệng đưa cơm.

    Món canh táo tây cũng là một cách giúp các bạn "thanh lý" trái cây dư trong tủ lạnh (các bạn có thể nấu với trái lê, cũng rất ngon).

    Nguyên liệu:

    - Táo tây: 2 quả
    - Thịt đùi heo: 150 gram
    - Mộc nhĩ và tuyết nhĩ: mỗi thứ một ít
    - Hành lá, gia vị.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Thịt heo rửa sạch, để nguyên miếng.

    Bước 2: Táo rửa sạch, có thể gọt vỏ hoặc để nguyên vỏ, bỏ cuống, cắt làm tư. Ngâm táo trong nước muối loãng để không bị thâm.

    [​IMG]

    Bước 3: Mộc nhĩ và tuyết nhĩ rửa sạch, ngâm nước ấm cho nở, cắt bỏ gốc và xắt miếng vừa ăn.

    [​IMG]

    Bước 4: Cho thịt vào nước sôi, ninh lâu cho thịt chín mềm.

    [​IMG]

    Bước 5: Tiếp đến, cho táo vào, cũng ninh càng lâu càng tốt để nước táo ra hết.

    [​IMG]

    Bước 6: Khi táo và thịt đã chín mềm, cho tiếp mộc nhĩ và tuyết nhĩ.

    [​IMG]

    Bước 7: Nêm hạt nêm cho vừa ăn. Canh táo đã rất ngọt nước, các bạn không cần cho thêm bột ngọt.

    Tắt bếp, múc canh táo tây ra tô, thịt để nguyên hoặc xắt lát tùy ý, rắc ít hành lá lên trên, dùng nóng.

    [​IMG]

    Chúc bạn ngon miệng với canh táo tây!

    Trâm Đỗ

    Món ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Canh rau cải cá rô đồng

    [​IMG]

    Canh sườn thơm ngon

    [​IMG]

    Canh bầu nấu trai


    [​IMG]

    Canh tôm rau ngót

    [​IMG]

    Canh mướp đắng đỗ tương

    [​IMG]

    Chè quả lê táo đỏ


    Xem thêm chủ đề: canh tao tay, canh tao, canh ngon, mon canh, canh, nau an, nau an ngon, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Giải nhiệt với canh táo tây

Share This Page