Nhâm nhi chân gà nướng mật ong

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jan 28, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 435)

    Chân gà nướng mật ong rất thích hợp để chị em chế biến cho ông xã nhâm nhi trong những ngày mùa đông lạnh giá như thế này.
    Nguyên liệu:
    - Chân gà to: 400 gr
    - Mật ong: 1 thìa
    - Nước mắm: 1 thìa
    - Hạt nêm: 1 thìa
    - Dầu hào: 1 thìa
    - Dầu ăn: 2 thìa
    - Tỏi băm nhỏ: 1 thìa
    [​IMG]
    Cách làm:
    Bước 1: Chân gà sau khi mua về các bạn ngâm 10 phút với nước muối pha loãng rồi bóp rửa thật sạch, đem chần qua với nước có thả vài lát gừng cho thơm, vớt ra để ráo.
    [​IMG]
    Bước 2: Pha nước sốt để ướp gà gồm các gia vị ở phần nguyên liệu, quấy đều cho các gia vị tan và hòa quyện vào nhau.
    [​IMG]
    Bước 3: Ướp với chân gà trong khoảng 30 phút -1h cho ngấm.
    [​IMG]
    Bước 4: Nếu nướng chân gà bằng than hoa thì các bạn dùng que nhọn xiên vào từng chiếc chân gà để cầm nướng cho dễ. Nếu dùng lò nướng thì các bạn xếp chân gà vào khay rồi cho vào lò nướng xém. Vì chân gà đã được chần qua nên các bạn đừng lo vấn đề thịt bị khô nhé.
    [​IMG]
    Chấm chân gà nướng mật ong với tương ớt hoặc hỗn hợp muối chanh ớt, ăn kèm sung muối rất hợp.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với chân gà nướng mật ong!
    Hà Ly
    Món ngon tại Bếp Eva:
    [​IMG]
    Nhâm nhi 4 món chân gà
    [​IMG]
    Gà hấp nấm
    [​IMG]
    Cánh gà nướng
    [​IMG]
    Gà xốt chua cay
    [​IMG]
    Cánh gà chiên mắm tỏi
    [​IMG]
    Cánh gà om me
    Xem thêm chủ đề: chan ga nuong mat ong, chan ga, mat ong, chan ga, mon ngon tu chan ga, cach nuong chan ga, chan ga nuong, bep eva, bao phu nu
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Nhâm nhi chân gà nướng mật ong

Share This Page