Nguyên nhân chuối chín để lâu xuất hiện đốm màu nâu

Discussion in 'Khám phá - Phát minh' started by bboy_nonoyes, Apr 18, 2018.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 145)

    Thứ tư, 18/4/2018 | 16:26 GMT+7
    Chuối chín tiết ra enzyme Polyphenol oxidase đẩy nhanh quá trình oxy hóa và tạo ra sắc tố melanin, hình thành nên các đốm màu nâu.

    [​IMG]


    Đồ họa: Scientific American


    Đoàn Dương

    Tin liên quan:

    Chia sẻ bài viết qua email


    Nguyên nhân chuối chín để lâu xuất hiện đốm màu nâu

    >

    • [​IMG]Tải VnExpress App
    • [​IMG]
    • Đường dây nóng
    • Liên hệ tòa soạn
    • 0123.888.0123 (HN) - 0129.233.3555 (TP HCM)
    ×

    Phiên bản:

    Thuộc Bộ Khoa học Công nghệ.
    © Copyright 1997 VnExpress, All rights reserved

    ® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

    Hotline:

    Let's block ads! (Why?)
    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Nguyên nhân chuối chín để lâu xuất hiện đốm màu nâu

Share This Page