Hơn 80.000 laptop ThinkPad X1 Carbon bị triệu hồi

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by bboy_nonoyes, Feb 7, 2018.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 108)

  [​IMG]

  Dù chưa có sự cố cháy nổ, mẫu laptop cao cấp của Lenovo vẫn được triệu hồi để khắc phục mối nguy hại.

  Lenovo cho biết đã nhận được ba báo cáo về tình trạng pin quá nhiệt trên mẫu laptop cao cấp ThinkPad X1 Carbon thế hệ 5. Nguyên nhân có thể do một chiếc ốc trên máy chưa được vặn chặt khiến pin nóng hơn so với tiêu chuẩn quy định, dẫn đến nguy cơ cháy nổ.

  Những máy bị ảnh hưởng được sản xuất trong khoảng thời gian từ 12/12016 đến tháng 10/2017 và có mã 20HQ, 20HR, 20K3, 20K4, có thể nhận biết bằng tem thông tin in ở mặt đáy máy.

  Nhà sản xuất này cũng cho biết, số lượng ThinkPad X1 Carbon Gen 5 bị ảnh hưởng là giới hạn chứ không phải toàn bộ đã ra thị trường. Tuy nhiên, Lenovo vẫn đưa ra quyết định triệu hồi trên toàn cầu. Thống kê từ Uỷ ban an toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ xác định có khoảng 83.500 máy ThinkPad X1 Carbon bị ảnh hưởng.

  Tại Việt Nam, Lenovo đưa ra khuyến cáo khách hàng sử dụng ThinkPad X1 Carbon thế hệ 5 nên tắt máy và ngừng sử dụng, nếu như model đang sử dụng nằm trong diện triệu hồi. Người dùng có thể đem máy của mình tới kiểm tra miễn phí và khắc phục tại các trung tâm bảo hành Lenovo, từ ngày 6/2.

  Trong quá khứ, Lenovo từng có các đợt triệu hồi sản phẩm máy tính trong 20122014 vì lo ngại vấn đề cháy nổ, nguyên nhân xuất phát từ nguồn cấp và pin. Ngoài thương hiệu này, một số nhà sản xuất máy tính khác như HP hay Apple cũng đã phải triệu hồi sản phẩm vì vấn đề về pin và nguy cơ cháy nổ.

  Mỹ Anh

  Let's block ads! (Why?)
  Theo Trang Công Nghệ
   
 2. Facebook comment - Hơn 80.000 laptop ThinkPad X1 Carbon bị triệu hồi

Share This Page