Mát lạnh kem từ cà phê và rượu

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Mar 22, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 307)

    Kem từ cà phê và rượu rất dễ làm nhé chị em.
    Nguyên liệu
    - 125g đường
    - 50ml sữa
    - 300ml kem heavy cream
    - 1 quả trứng
    - 75ml rượu Kahlua
    - 1 tách cà phê espresso
    [​IMG]
    Cách làm:
    Đánh trứng và đường trong một máy trộn điện cho đến khi hỗn hợp có màu trắng nhạt
    Sau đó thêm sữa, cà phê, kem và rượu Kahlua.
    Trộn đều bằng máy trộn cho tới khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
    Nếu bạn có máy làm kem, hãy cho hỗn hợp này vào máy để máy tự động làm kem trong 30 phút hoặc bạn có thể làm theo hướng dẫn của máy.
    Sau đó, cho kem vào hộp, đậy lại và giữ trong tủ lạnh qua đêm.
    [​IMG]
    Nếu bạn không có máy làm kem, thì sau khi trộn đều tất cả các nguyên liệu, bạn có thể cho hỗn hợp vào hộp, đậy nắp lại (điều này để ngăn việc kết tinh thành đá của kem) sau đó cho vào tủ lạnh để qua đêm.
    Ngày hôm sau bạn có thể tưởng thức kem được làm từ cà phê và rượu rồi!
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
    Kẹo Sữa (Theo MM)
    Kem ngon tại Bếp Eva:
    [​IMG]
    Kem bạc hà
    [​IMG]
    Kem hoa quả
    [​IMG]
    Kem que dâu tây
    [​IMG]
    Kem dứa tự làm
    [​IMG]
    Sorbet trái cây mát lạnh
    [​IMG]
    Kem bơ đậu phộng
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Mát lạnh kem từ cà phê và rượu

Share This Page