3 món thịt kho cực đỉnh

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Mar 21, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 357)

    Các món thịt kho rất thích hợp để ăn với cơm trong thời tiết lành lạnh như thế này.
    Thịt kho nấm
    Nguyên liệu:
    - Thịt: 300 gr
    - Nấm đông cô: 1 túi
    - Hành khô: 1 củ
    - Đường: 1 thìa ăn cơm
    - Mắm, gia vị, hạt tiêu
    [​IMG]
    Cách làm:
    - Thịt đem rửa sạch, thái miếng.
    - Ướp thịt với một ít hạt tiêu, hạt nêm, mắm, đường trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
    [​IMG]
    Hương vị thơm ngon của món thịt kho nấm hấp dẫn cả nhà
    - Phi thơm một ít hành băm nhỏ, cho tiếp đường vào đun. Dùng đũa đảo thật đều cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho tiếp thịt vào xào săn. Chế nước cao hơn mặt thịt, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ.
    - Nấm rửa sạch. Đun sôi nước với một ít muối rồi cho nấm vào chần trong 2 - 3 phút, sau đó vớt ra để ráo.
    - Khi thịt đã chín nhừ thì cho tiếp nấm vào đun trong khoảng 5 – 6 phút nữa rồi tắt bếp.
    Cho thịt kho nấm ra đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon. Xem tại đây để được hướng dẫn cách làm bằng hình ảnh.
    Thịt kho củ cải
    Nguyên liệu:
    - Củ cải trắng
    - Thịt ba chỉ
    - Đường, hạt nêm
    - Hành khô, tiêu hột
    [​IMG]
    Cách làm:
    - Nạo vỏ củ cải, rửa lại với nước để đảm bảo loại bỏ hết các bụi bẩn còn sót, bổ miếng vừa ăn.
    - Thái thịt thành các miếng cỡ con chì. Ướp thịt cùng đường, hạt nêm và hành khô băm nhỏ.
    - Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào rang đến khi thịt xém cạnh.
    [​IMG]
    - Chế nước xâm xấp mặt thịt rồi thả củ cải vào kho cùng.
    - Lúc đầu chúng ta sẽ đun với lửa to cho nồi thịt sôi bùng, sau đó hạ nhỏ lửa đun riu riu, nước gần cạn các bạn rắc tiêu hạt vào nhé.
    - Nhờ lượng đường khi ướp vào thịt ban đầu nên không cần chưng nước hàng, trong quá trình kho thịt, khi nước cạn và thịt cũng như củ cải chín nhừ, đường sẽ tự chuyển hóa và tạo thành màu nâu cánh gián. Chị em có thể xem tại đây để được hướng dẫn cụ thể bằng hình ảnh nhé!
    Thịt kho hạt dẻ
    - Vị thơm bùi của hạt dẻ đem kho với thịt thật lạ và hấp dẫn.
    Nguyên liệu:
    - Thịt mông: 300 gr
    - Hạt dẻ to: 200 gr
    - Đường: 1 thìa ăn cơm đầy
    - Hạt tiêu, hành khô, nước tương, gia vị, hạt nêm, mắm.
    [​IMG]
    Cách làm:
    - Thịt đem rửa sạch, thái thành những miếng dài hơi dầy một chút. Ướp thịt với một ít hành khô băm nhỏ và một ít hạt tiêu, hạt nêm, gia vị, nước tương, mắm. Cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh tầm 2-3 tiếng cho thịt thấm gia vị.
    [​IMG]
    - Hạt dẻ luộc sơ, dùng dao tách bỏ vỏ hạt, lấy nhân.
    - Cho đường nào nồi, đun cho đường tan chảy và chuyển màu vàng cánh gián nhạt thì đổ thịt vào. Dùng đũa đảo đều liên tục cho thịt săn lại.
    - Khi thịt đã săn thì cho nước ngập mặt thịt và cho luôn cả hạt dẻ vào cùng. Đun sôi nước thì hạ lửa. Kho thịt liu riu cho đến khi thịt chín rục thì tắt bếp.
    Món thịt này ăn cùng cơm nóng thì thật là tuyệt bởi vị bùi bùi của hạt dẻ và vị béo ngậy của thịt. Để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh chị em có thể xem tại đây.
    (Tổng hợp)
    Món ngon tại Bếp Eva:
    [​IMG]
    Thịt kho dừa
    [​IMG]
    Thịt om trứng
    [​IMG]
    Thịt kho tiêu
    [​IMG]
    Thịt kho trứng
    [​IMG]
    Thịt đậu kho tương
    [​IMG]
    Thịt gà kho
    Xem thêm chủ đề: thit kho, thit kho nam, thit kho cu cai, thit kho hat de, thi kho ngon, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - 3 món thịt kho cực đỉnh

Share This Page