Sườn xóc tỏi đơn giản ngon cơm

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Mar 20, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 363)

    Sườn xóc tỏi ăn với cơm nóng rất tuyệt!
    Nguyên liệu:
    - Sườn non: 300 g
    - Tỏi khô: 2 củ
    - Bột năng: 2 muỗng
    - Gia vị: Đường, nước mắm, tiêu, bột nêm, dầu ăn
    [​IMG]
    Cách làm:
    Bước 1: Sườn luộc xơ qua, rửa sạch với nước muối rồi để ráo. Ướp sườn non với 1 thìa bột nêm, 1 ít hạt tiêu, 1 thìa đường cát, 1 thìa mắm ngon. Ướp khoảng 30 phút để sườn ngấm gia vị.
    [​IMG]
    Bước 2: Cho 2 muỗng bột năng vào rồi trộn đều.
    [​IMG]
    Bước 3: Tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ.
    [​IMG]
    Bước 4: Phi thơm tỏi cho vàng vớt ra để riêng.
    [​IMG]
    Bước 5: Đặt chảo lên bếp đợi chảo khô cho ít dầu ăn vào rồi cho sườn vào chán vàng. Nên rán nhỏ lửa để sườn được chín mềm.
    [​IMG]
    Bước 6: Trong lúc chờ sườn chín hòa ½ bát nước lọc cùng 1 thìa mắm ngon, ½ thìa đường cát sau đó đổ vào chảo sườn.
    [​IMG]
    Bước 7: Đun to lửa để sườn ngấm gia vị và keo lại. Cho tỏi vào xóc đều.
    [​IMG]
    Xúc sườn xóc tỏi ra đĩa dùng với cơm trắng.
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Chúc các bạn ngon miệng với sườn xóc tỏi!
    Xem thêm chủ đề: suon xoc toi, suon ran, suon uop toi, mon ngon tu suon, suon ngon, mon ngon moi ngay, hom nay nau gi, bep eva, bao phu nu
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Sườn xóc tỏi đơn giản ngon cơm

Share This Page