Khai mạc sự kiện Khoa học và Công nghệ khu vực phía Nam

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by Robot Siêu Nhân, Apr 25, 2015.

 1. Robot Siêu Nhân

  Robot Siêu Nhân Moderator

  (Lượt xem: 259)

  (PCWorldVN) Sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng UBND TP.HCM tổ chức chào mừng 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.


  Hưởng ứng hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức sự kiện “Khoa học và Công nghệ khu vực phía Nam chào mừng 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước” vào ngày 24/4/2015.

  Bộ trưởng Bộ KH-CN Nguyễn Quân và Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã đến dự.

  Sự kiện được tổ chức tại khuôn viên dự án Trung tâm Thông tin KH-CN khu vực phía Nam (số 1196 đường 3 tháng 2, P.8, Q.11, TP.HCM). Đây là công trình hạ tầng cho KH-CN do Bộ KH-CN và UBND TP.HCM cùng phối hợp thực hiện. Công trình là biểu tượng về sự hợp tác hoạt động KH-CN giữa Bộ KH-CN với UBND TP.HCM, đồng thời công trình cũng mang ý nghĩa thiết thực hướng đến chào mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

  [​IMG]
  Bộ trưởng Bộ KH-CN Nguyễn Quân phát biểu tại sự kiện Ngày Khoa học và Công nghệ khu vực phía Nam.

  Công trình này sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động thông tin KH-CN, giao dịch công nghệ và các hoạt động KH-CN khác nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM nói riêng và khu vực phía Nam nói chung.

  [​IMG]
  Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân phát biểu tại sự kiện Khoa học và Công nghệ khu vực phía Nam.

  Kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước là một mốc son lịch sử trọng đại của đất nước nói chung, TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam nói riêng. Đây là dịp để nhìn lại chặng đường xây dựng và phát triển kinh tế- xã hội, KH-CN trong 40 năm qua, những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực KH-CN đóng góp cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM và các tỉnh thành khu vực phía Nam. Đồng thời, sự kiện cũng giúp định hướng phát triển KH-CN đối với các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam trong thời gian tới, nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI (Nghị quyết 20- NQ/TW) về "Phát triển KH&CN phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, Luật Khoa học và Công nghệ (năm 2013) và các chính sách phát triển KH-CN của Nhà nước.

  Sự kiện “Khoa học và Công nghệ khu vực phía Nam chào mừng 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước” là một hoạt động trong chuỗi các sự kiện lớn kỷ niệm chiến thắng 30/4/1975, chiến thắng vĩ đại trong lịch sử dân tộc. Đây cũng là sự kết nối, kế thừa và đẩy mạnh vai trò KH-CN là quốc sách hàng đầu, là một trong những động lực quan trọng nhất để phát triển kinh tế- xã hội, bảo vệ tổ quốc giai đoạn 2015-2020 và những năm tiếp theo; góp phần thực hiện đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020 theo tinh thần Nghị quyết số 20-NQ/TW của BCH TW Đảng (Khóa XI).

  [​IMG]
  Nguồn PC World VN
   
 2. Facebook comment - Khai mạc sự kiện Khoa học và Công nghệ khu vực phía Nam

Share This Page