Những ống kính thông dụng nhất cho người chơi máy ảnh

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by Robot Siêu Nhân, Mar 25, 2015.

 1. Robot Siêu Nhân

  Robot Siêu Nhân Moderator

  (Lượt xem: 261)

  (XHTT) Khi mua DSLR bạn thường cân nhắc trang bị thêm những ống kính nhằm phục vụ cho mục đích chụp ảnh của mình. Dưới đây là một số mẫu ống kính thông dụng được người chơi máy ảnh lựa chọn.


  Trong phạm vi bài viết này, chúng ta nói đến những người chơi máy ảnh, tức là ống kính được ưa chuộng nhất từ mọi tầng lớp chứ không hẳn là người chuyên nghiệp. Bạn mới sắm cho mình một chiếc DSLR và muốn mua một ống kính phù hợp với mục đích ban đầu của mình hay bạn muốn biết những thế hệ đi trước sử dụng ống gì? và muốn đi theo con đường của họ. Những ống kính dưới đây sẽ cho bạn lời giải đáp đó.

  Ở Việt Nam, hai hãng DSLR được lựa chọn nhiều nhất là Canon và Nikon. Kể cả những người chơi ảnh chuyên nghiệp cho đến các newbie đều sử dụng thiết bị của hai nhà sản xuất trên. Bởi vậy, các ống kính thông dụng đều đến từ Canon và Nikon.

  Nikkor AF 50mm F/1.8D và Canon EF 50mm f/1.8 II


  Nikkor AF 50mm f/1.8D là một trong những ống kính nhẹ, thiết kế quang học tốt và giá rẻ. Đây là ống kính rất thích hợp với những người mới bắt đầu sử dụng. Thông thường thân máy được bán ra sẽ đi kèm với ống Kit nhằm giúp người dùng sử dụng máy chụp một cách đa dạng hơn, song, phần lớn sau khi mua, người dùng có xu hướng lựa chọn ống fix cho chất lượng ảnh tốt hơn một chút.

  [​IMG]

  Canon EF 50mm F/1.8 II cũng là ống kính mà nhiều người dùng canon lựa chọn. Tuy đời II có thiết kế bằng nhựa và vào xoay AF không được êm như đời I, nhưng giá thành hấp dẫn cùng việc dễ dàng tìm kiếm trên các trang rao vặt khiến ống kính này trở thành một món hàng rất "hot" đối với những người mới chơi ảnh.

  Canon EF-S 18-55 IS II và Nikon AF-S 18-55mm VR


  Đây là hai ống kit thông dụng được bán kèm theo máy ảnh DSLR. Hầu hết các ống kính kit đều có giá rẻ nhất trong phân khúc ống kính của các hãng sản xuất. Điều này dễ hiểu bởi các nhà sản xuất đều cạnh tranh và giữ giá ống kính của mình bằng cách tạo ra những ống kit rẻ hơn cho người dùng mới. Ống kính kit tuy vậy những vẫn có thể cho chất lượng hình ảnh đẹp nếu bạn biết cách khai thác, đây cũng là ống kính lý tưởng cho những ai có kinh phí eo hẹp trước khi có nhu cầu cao hơn, đủ chi phí để sắm ống kính cao cấp.

  [​IMG]

  Trong đó, ống kính kit 18-55mm là lựa chọn tuyệt vời cho những ai mới bắt đầu. Tiêu cự của ống kính này thích hợp với hầu hết các tình huống phổ biến như chụp phong cảnh, ảnh tập thể, chụp sinh hoạt, chân dung, kiến trúc, cận cảnh… Đây cũng là ống kính kit được 80% người dùng máy ảnh DSLR dòng entry-level sử dụng.

  Nikkor AF 18-135mm f/3.5-5.6 and Canon 18-135mm f/3.5-5.6 USM


  [​IMG]

  Đây cũng là hai ống kit bán kèm các dòng entry-level của cả Canon và Nikon tại nhiều thị trường trên toàn cầu. So với 18-55 như đã nhắc ở trên, 18-135 toàn diện hơn một chút nhờ dải tiêu cự lớn hơn và mang lại khả năng chụp ảnh đa dạng hơn. Tất nhiên giá thành của chúng cũng hoàn toàn chấp nhận được.

  Tamron 17-50 f/2.8


  Tamron 17-50 f/2.8 có cả hai phiên bản dành cho Nikon và Canon. Nếu bạn không thích sử dụng cũng như không "yêu" chất ảnh mà các ống Kit nhắc đến ở trên thì có thể tìm đến Tamron 17-50 f/2.8 với mức giá trên chất lượng khá tốt.

  Trên đây là 4 sự lựa chọn tốt dành cho những ai mới bước chân vào sự nghiệp chơi máy ảnh cũng như là 4 sản phẩm được nhiều người lựa chọn nhất vì mức giá chúng đem lại là chấp nhận được. Tất nhiên, về lâu về dài, bạn vẫn cần phải nâng cấp ống kính để có những bức ảnh đẹp hơn và phục vụ tốt cho sở thích của mình.

  Techz.vn

  [​IMG]
  Nguồn Xã hội thông tin
   
 2. Facebook comment - Những ống kính thông dụng nhất cho người chơi máy ảnh

Share This Page