Canon tổ chức cuộc thi sáng tác ảnh nhanh dành cho thiếu nhi

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by Robot Siêu Nhân, Mar 23, 2015.

 1. Robot Siêu Nhân

  Robot Siêu Nhân Moderator

  (Lượt xem: 239)

  (XHTT) Canon Marketing Việt Nam đã giới thiệu Ngày hội Tình bạn Quốc tế Canon sẽ diễn ra vào 2 ngày, từ 28 - 29/3, 2015 tại Trung tâm thể thao tổng hợp và giáo dục hướng nghiệp cho học sinh Vietopia dành cho các em thiếu nhi TP.HCM.


  Trong khuôn khổ ngày hội, Canon không chỉ khai mạc Triển lãm ảnh về Tình bạn Quốc tế của các em thiếu nhi Việt Nam, Nhật Bản và Malaysia, mà còn phát động Cuộc thi Sáng tác ảnh nhanh Thiếu nhi dành cho trẻ em từ 8 - 15 tuổi yêu thích nhiếp ảnh trên địa bàn Thành phố.

  [​IMG]

  Chương trình sẽ được khai mạc lúc 8 giờ sáng, ngày 28/3/2015 với sự tham dự của đại diện của Bộ Giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, các em học sinh và phụ huynh của các trường học tham gia chương trình ở Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng, đại diện Lãnh Sự Quán Nhật Bản và Lãnh Sự Quán Malaysia.

  Với “Canon – Nhịp Cầu Nhiếp Ảnh” được khởi động từ tháng 8/2014, học sinh từ 6 trường tiểu học đại diện cho 3 miền Bắc, Trung, Nam đã tham gia chuỗi lớp học nhiếp ảnh do Canon tổ chức. Những tấm ảnh do các em chụp sau đó được trao đổi với ảnh chụp bởi học sinh đến từ các nước khác trong khu vực. Triển lãm ảnh về Tình bạn Quốc tế do Canon tổ chức vào ngày 28/3 sắp tới, với những bức ảnh do các em học sinh tại các trường tiểu học tại Việt Nam (6 trường tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng) và tại 5 trường học khắp Malaysia và 1 trường học tại Nhật Bản sẽ góp phần tăng cường tinh thần hữu nghị và giao lưu văn hóa quốc tế.

  Trọng tâm của “Canon – Nhịp Cầu Nhiếp Ảnh” là giúp học sinh tiểu học rèn luyện kĩ năng, nuôi dưỡng tình yêu nhiếp ảnh, đồng thời tạo nên “nhịp cầu” giao lưu văn hóa ý nghĩa và thiết thực giữa học sinh các nước tham gia chương trình. Vượt qua rào cản về ngôn ngữ và văn hóa, Canon hy vọng chương trình này có thể khuyến khích các em nhỏ chia sẻ những trải nghiệm cuộc sống thông qua hình ảnh. Đây không chỉ là cách ghi nhận những thành quả nhiếp ảnh đầu tiên của các em, mà còn là những kỉ niệm khó quên trong thời đi học của mỗi học sinh tham gia chương trình.

  Ngoài ra, Canon còn phát động cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon Junior 2015, với các phần thưởng có tổng giá trị lên đến gần 400 triệu đồng. Cuộc thi là một sân chơi bổ ích dành cho các em thiếu nhi từ 8 đến 15 tuổi tại TP.HCM. Nhằm khuyến khích sự tham gia và thể hiện tình yêu của mình dành cho nhiếp ảnh, các em có thể sử dụng mọi loại máy ản số để chụp ảnh và nộp trong cuộc thi Canon PhotoMarathon Junior, ngoại trừ hình ảnh chụp bằng điện thoại di động.

  Trong thời gian diễn ra cuộc thi, các em nhận một chủ đề và lựa chọn nộp tối đa 3 bức ảnh yêu thích nhất. Tất cả những tác phẩm của thí sinh sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí: Thể hiện ý tưởng sáng tạo tốt; Màu sắc và sự sáng/tối; Bố cục của bức ảnh; và Tác phẩm bám sát với chủ đề.

  Các tấm ảnh dự thi phải là hình ảnh được chụp mới bởi chính thí sinh trong ngày 28 và tại TP.HCM. Các tác phẩm phải có độ phân giải cao với định dạng JPEG và chưa được qua chỉnh sửa bằng bất cứ phần mềm chỉnh sửa nào, kể cả tính năng trim/crop trên máy ảnh.

  Thí sinh thắng giải đặc biệt của cuộc thi sẽ nhận được phần thưởng với tổng giá trị hơn 50 triệu đồng, gồm 1 máy ảnh DSLR EOS 1200D, 1 máy in Selphy 910, 1 suất học bổng của trung tâm Anh ngữ Apolo trị giá 20 triệu đồng, 1 vé VIP tại Vietopia và 1 cặp vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không 5 sao Turkish Airlines đến Bangkok, Thái Lan trị giá 15 triệu đồng.

  Ngoài giải thưởng đặc biệt, cuộc thi còn trao tặng 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba. Giải Nhất bao gồm 1 máy ảnh SX 700 HS và 1 máy in ảnh E560. Giải Nhì bao gồm 1 máy ảnh SX 600 HS và 1 máy in ảnh MG 3570. Giải Ba bao gồm 1 máy ảnh Ixus 265. Tất cả các thí sinh đoạt giải đều được trao tặng 1 vé VIP tại Vietopia. Ngoài ra, Canon còn trao tặng 10 giải khuyến khích và giải bức ảnh sáng tạo nhất.

  Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại trang web http://goo.gl/cnvvma hoặc đăng ký trực tiếp tại Vietopia hay công ty Canon Marketing Việt Nam, đến ngày 25/3/2015 để nhận vé vào cửa Vietopia miễn phí. Thí sinh đăng ký sau ngày 25/3 hoặc tại ngày diễn ra chương trình, vui lòng có mặt trước 08:00 để làm thủ tục đăng ký mới. Truy cập trang web http://goo.gl/8ddokx để biết thêm thông tin chi tiết về điều kiện và thể lệ tham dự cuộc thi.

  Gia Bách

  [​IMG]
  Nguồn Xã hội thông tin
   
 2. Facebook comment - Canon tổ chức cuộc thi sáng tác ảnh nhanh dành cho thiếu nhi

Share This Page