Đội tham dự VCK khu vực Đông Á cuộc thi Go Green in the City 2015

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by Robot Siêu Nhân, Mar 23, 2015.

 1. Robot Siêu Nhân

  Robot Siêu Nhân Moderator

  (Lượt xem: 198)

  (XHTT) Schneider Electric đã công bố chọn đội I4 gồm 2 thành viên Trịnh Hoài Nam và Trần Anh Hằng Nga đến từ trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng với đề tài “Hệ thống giao thông thân thiện với môi trường” đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết khu vực Đông Á trong mùa thi thứ 5 của cuộc thi Go Green in the City – Giải pháp Xanh cho Thành phố vào ngày 19/3/2015.


  [​IMG]Đây là cuộc tranh tài về ý tưởng kinh doanh nhằm tìm kiếm những giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả và sáng tạo cho thành phố thông minh. Với 628 lượt đăng ký tham dự từ sinh viên của hơn 30 trường đại học trên toàn quốc, các chuyên gia của Schneider Electric Việt Nam đã chọn ra 5 đội xuất sắc nhất cho vòng chung kết cấp quốc gia diễn ra vào ngày 18/3/2015:

  [​IMG]

  Trong vòng thi này, Đội I4 đã giành chức vô địch với đề tài “Hệ thống giao thông thân thiện với môi trường”. Đây là một hệ thống gồm hai hệ thống con: chiếu sáng thông minh và cho thuê xe đạp thông minh kết hợp nhằm mục đích sử dụng năng lượng hiệu quả để giảm hiệu ứng nhà kính và tiết kiệm năng lượng chiếu sáng trên đường phố. Hạng nhì là Reply to Green và hạng ba là Key S với các đề tài lần lượt “Những lợi ích của ứng dụng Đồng hồ Xanh” và “Tắt điện và Hít thở”. Các giải thưởng lần lượt được trao như sau:

  - 1 giải Nhất: 20 triệu đồng, tấm vé dự thi vòng chung kết khu vực Đông Á vào tháng 4 năm 2015, giấy chứng nhận tham dự cuộc thi và cơ hội thực tập tại Schneider Electric Việt Nam.

  - 1 giải Nhì: 10 triệu đồng, giấy chứng nhận tham dự cuộc thi và cơ hội thực tập tại Schneider Electric Việt Nam.

  - 1 giải Ba: 5 triệu đồng, giấy chứng nhận tham dự cuộc thi và cơ hội thực tập tại Schneider Electric Việt Nam.

  Cùng trong thời điểm này, Schneider Electric cũng đã công bố danh sách 100 đội xuất sắc nhất trên toàn thế giới trên website Go Green in the City và các đội này sẽ có một tháng làm việc với các chuyên gia của Schneider Electric tại các quốc gia của họ để tiếp tục phát triển ý tưởng cho vòng thi kế tiếp ở cấp khu vực. 12 đội chiến thắng ở vòng thi cấp khu vực sẽ giành quyền tham gia vòng chung kết toàn cầu sẽ được tổ chức tại Paris (Pháp) vào tháng 6/2015. Đội vô địch toàn cầu sẽ được Schneider Electric tài trợ chuyến du lịch vòng quanh thế giới theo phong cách VIP, tham quan các văn phòng làm việc của Schneider Electric trên toàn cầu, gặp gỡ với các nhân viên và quản lý cấp cao. Và hơn thế nữa, họ sẽ nhận được lời mời làm việc cho tập đoàn Schneider Electric khi tốt nghiệp.

  Gia Bách

  [​IMG]
  Nguồn Xã hội thông tin
   
 2. Facebook comment - Đội tham dự VCK khu vực Đông Á cuộc thi Go Green in the City 2015

Share This Page