Chiều thứ 7 vào bếp thưởng thức món ngon

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Mar 21, 2015.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 327)

    Sườn lợn kho tiêu

    Nguyên liệu:

    - Sườn lợn: 400 gr; Hành, tỏi, hạt tiêu, đường, mắm, hạt nêm, gia vị, nước tương.

    Thực hiện:

    - Sườn lợn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, cho vào luộc qua. Sau đó đổ bỏ nước luộc, rửa lại lần nữa cho sạch hẳn.

    - Ướp sườn với một ít hạt nêm, đường, gia vị, nước tương, mắm. Trộn đều, đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho sườn thấm gia vị.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    - Hành, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu để cả hạt (hoặc dùng hạt tiêu xay nếu thích ăn cay). Phi thơm hành, tỏi, sau đó cho sườn vào xào qua. Cho một ít đường vào chảo, đun cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì đổ nước vào. Đun sôi nước rồi đổ phần nước hàng này vào nồi sườn.

    - Đun sôi nước trong nồi sườn lợn kho tiêu rồi hạ lửa nhỏ, đun liu riu cho đến khi sườn chín mềm, nước chỉ còn hơi sền sệt là được.

    Canh nấm

    Nguyên liệu:

    - Nấm rơm: ½ gói; nấm đông cô tươi: ½ gói; đậu hà lan: 1 ít; đậu phụ: 2 cái; cà rốt: ½ củ; hành, mùi

    - Dầu đậu nành, súp, bột nêm, mì chính

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Cách làm:

    - Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa, đậu hà lan nhặt tước xơ, nấm cắt bỏ chân rửa sạch để ráo, đậu phụ thái miếng vừa ăn

    - Hành, mùi cắt bỏ rễ rửa sạch thái khúc. Phi thơm hành khô với chút dầu đậu nành. Thêm cà rốt vào xào sơ. Chế phần nước vừa ăn vào nồi đun sôi. Khi canh sôi thì tùy theo độ chín tới của các loại rau cho loại nào vào trước nhé. Canh sôi thả đậu phụ cùng nấm đông cô vào trước tiếp đến cho đậu hà lan đun sôi lần nữa. Thêm gia vị vừa miệng.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    - Khi canh sôi cho nấm rơm vào đun tiếp khoảng 1-2 phút. Thêm hành hoa, rau mùi. Nêm chút mì chính và tắt bếp chút canh ra bát tô.

    - Không có khó để có một bát canh nấm chay phải không bạn. Vị thơm ngọt của nấm cùng các loại rau củ sẽ khiến món canh chay trở nên hấp dẫn và bổ dưỡng

    Nộm ổi

    Nguyên liệu:

    - Bao tử heo: ½ cái; ổi: 1 quả to hoặc 300gr

    - Cà rốt: 1 củ nhỏ; chanh, ớt, rau gia vị…

    - Muối, đường, dấm…

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Thực hiện:

    - Bao tử bóp sạch với muối và dấm cho hết nhớt, rửa lại nhiều lần với nước sạch rồi đem luộc chín.

    - Các loại rau, ớt, cà rốt…gọt vỏ, rửa sạch. Ổi rửa sạch, gọt vỏ và nạo nhỏ.

    - Cà rốt nạo nhỏ, thêm một chút muối xóc đều và để khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch lại với nước đun sôi, vắt kiệt nước.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    - Bao tử chín thái miếng vừa ăn.

    - Trộn ổi, cà rốt, bao tử, các loại rau gia vị với nhau và rưới nước nộm lên cho ngấm.

    Nước trộn nộm gồm: 1/2 thìa café đường, 1 thìa nước cốt chanh, ½ thìa muối (vị mặn có thể gia giảm theo sở thích). Khi ăn rắc lạc rang lên trên.


    Xem thêm chủ đề: thuc don cuoi tuan, thuc don bua chieu hang ngay, thuc don hang ngay, thuc don, thuc don moi ngay, thuc don hom nay, thuc don com chieu, thuc don bua chieu, thuc don hang tuan, goi y thuc don, thuc don, thuc don ngon, thuc don bo re, thuc don bo duong, thuc don nhanh gon, thuc don gia dinh, thuc don hang ngay don gian, thuc don hang ngay cho gia dinh, mon ngon de lam, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Chiều thứ 7 vào bếp thưởng thức món ngon

Share This Page