Sinh viên FPT nói gì khi "Win lậu" được nâng cấp Windows xịn miễn phí

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by Robot Siêu Nhân, Mar 19, 2015.

 1. Robot Siêu Nhân

  Robot Siêu Nhân Moderator

  (Lượt xem: 210)

  Tin vui cho người dùng máy tính Windows mới đây chính là việc Microsoft đã cho phép nâng cấp miễn phí lên phiên bản Windows 10 đối với bất kỳ ai đang sử dụng hệ điều hành Windows, thậm chí phiên bản Windows mà bạn đang sử dụng là không có bản quyền.


  Sau khi kết thúc một năm sử dụng, người dùng sẽ phải trả phí để có thể tiếp tục sử dụng phiên bản Windows 10 này. Nhìn chung, điều này đã đem tới cho người dùng rất nhiều bất ngờ, khi trước đây, chính hãng là người rất gắt gao trong việc kiểm duyệt cũng như ngăn chặn sử dụng bản quyền Windows lậu. Ngay sau tuyên bố này của Microsoft, không chỉ cộng đồng quốc tế mà phần lớn người dùng tại Việt Nam đã hồ hởi đón nhận ' món quà ' đầu năm đầy ý nghĩa từ tập đoàn công nghệ Mỹ.

  Trong đó, đối tượng người dùng tại Việt Nam là các bạn sinh viên chính là những người vui mừng nhất, khi giờ đây ước mơ được sử dụng ' Windows chính chủ ' đã thành sự thật. Nhóm phóng viên của chúng tôi đã có mặt tại Đại học FPT - Hà Nội, tọa lạc tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc nhằm thực hiện phóng sự này, để xem các bạn sinh viên nhìn nhận ra sao về tin vui ' Win lậu ' cũng được nâng cấp miễn phí Windows 10?

  Theo chia sẻ trực tiếp của các bạn sinh viên, việc Microsoft cho phép nâng cấp miễn phí Windows 10 từ Windows ' không có bản quyền ' sẽ giúp số người dùng được tiếp cận với Windows ' xịn ' tăng lên đáng kể.

  Minh chứng là gần một nửa số người được hỏi đều khẳng định sẽ nâng cấp lên Windows ngay khi có thể, trong khi đó, vài người trong số họ lại ngần ngại về việc có nên nâng cấp hay không và muốn chờ đợi những ý kiến đánh giá từ phía các chuyên gia.

  [VIDEO] phỏng vấn sinh viên được sử dụng Windows 10 miễn phí

  Tất nhiên, đa phần các bạn sinh viên đều cho rằng, với động thái mới đây của Microsoft, họ cũng sẽ có thêm cơ hội được trải nghiệm hệ điều hành Windows mới, đồng thời, có thời gian để đánh giá, cảm nhận những điểm khác biệt với các phiên bản Windows trước. Nhờ vậy, việc quyết định có bỏ tiền để trả phí cho Windows 10 hay không sẽ dễ dàng hơn.

  Thêm vào đó, một số bạn sinh viên cũng chia sẻ, là đối tượng không có nhiều điều kiện để sắm cho mình những thương hiệu thực sự đắt giá như Apple hay Samsung, thì những chiếc Lumia chạy Windows là một lựa chọn tương đối hợp lý.

  Tuy nhiên, chính bởi sự đơn điệu của Windows Phone 8.1 trước đây, nhiều bạn vẫn còn phân vân trong việc có mua hay không một chiếc Microsoft Lumia chạy Windows. Do đó, việc trải nghiệm Windows 10 trên máy tính cũng giúp họ thêm cơ sở để đến với dòng smartphone của hãng này.

  Tóm lại, chắc chắn sau động thái khá ' hào phóng ' này, Microsoft đã ' một mũi tên trúng hai đích ' , vừa nhận được những phản hồi tích cực từ phía người dùng, vừa thu hút được thêm người trải nghiệm Windows 10 khá mới mẻ. Hy vọng, sau đây, hãng sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh này, đồng thời đưa Windows trên máy tính cũng như smartphone/tablet lên một tầm cao mới trong năm 2015.

  VNReview

  [​IMG]
  Theo Trang Công Nghệ
   
 2. Facebook comment - Sinh viên FPT nói gì khi "Win lậu" được nâng cấp Windows xịn miễn phí

Share This Page