Hãng xe hạng sang tài trợ cuốn sách ảnh Hà Nội Capital City

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by Robot Siêu Nhân, Mar 8, 2015.

 1. Robot Siêu Nhân

  Robot Siêu Nhân Moderator

  (Lượt xem: 177)

  (XHTT) Audi Việt Nam, ngày 7/3/2015 cho biết, Audi là nhà tài trợ cho ấn phẩm đầu tiên – Hồ Chí Minh MEGA CITY năm 2014 và tiếp tục năm nay với ấn phẩm Hanoi CAPITAL CITY tại Việt Nam.


  [​IMG]
  Cuốn sách tái hiện những hình ảnh một thành phố bền vững, hòa nhập, cân bằng và thú vị từ nơi này đến nơi khác chính qua đó thể hiện sự chuyển mình của một thành phố trong quá trình đô thị hóa. Bên cạnh một thủ đô Hà Nội đang chuyển mình mạnh mẽ theo xu thế phát triển toàn cầu là một Hà Nội nguyên sơ với 36 phố phường với những khu dân cư mang đậm kiến trúc Pháp, nhiều quảng trường và công viên nhỏ với các con phố rợp bóng cây. Làm thế nào để một thành phố hiện đại như Hà Nội xác định được vị trí của mình trong dòng chảy toàn cầu nếu không giữ gìn những di sản văn hóa và kiến trúc phong phú của mình?

  Với Audi, theo xu thế toàn cầu, các thành phố đều phát triển với tốc độ cực nhanh. Cuốn sách Ha Noi CAPITAL CITY minh chứng rõ ràng cho xu thế phát triển này đang diễn ra tại Việt Nam.

  Hơn một nửa dân số toàn cầu đang sinh sống tại các thành phố, và dự tính tới năm 2050, tỷ lệ này sẽ đạt xấp xỉ 70%. Số lượng xe đăng ký mới liên tiếp tăng trong những năm gần đây tại các khu vực phát triển trên thế giới thể hiện nhu cầu di chuyển ngày càng cao đối lập mới mong đợi suy giảm các phương tiện cá nhân trong thành phố. Audi đã sớm nhận định và đưa ra các giải pháp nhằm phát triển các phương tiện cá nhân đóng góp một cách tích cực với từng hệ thống đường xá khác nhau.

  Sáng kiến đô thị tương lai của Audi, được bắt đầu từ năm 2010 nhằm khuyến khích sự trao đổi giữa các chuyên gia, kiến trúc sư và nhà nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực quy hoạch đô thị. Được tổ chức 2 năm một lần, các cuộc thi đã bắt đầu từ năm 2010 với những đề xuất có tầm nhìn cao cho việc di chuyển trong đô thị. Giải thưởng năm 2012 cũng đã đưa ra những kịch bản di chuyển tại năm khu vực đô thị trên toàn thế giới. Năm 2014, đề án Thành phố Mexico đã giành Giải thưởng Đô thị tương lai Audi lần thứ 3 với giá trị giải thưởng 100.000 Euro, đây cũng là giải thưởng có giá trị cao nhất cho các giải pháp sáng kiến di chuyển.

  Nhóm tác giả chiến thắng giải thưởng Future Audi Urban 2014 đặt niềm tin của mình trong việc khuyến khích tự tương tác giữa cộng đồng và cơ sở dữ liệu. Đồng thời nó thử nghiệm các hình thức hợp tác mới giữa các công ty, nhà vận tải và các tổ chức, quản lý thành phố: Ngoài Audi, nhiều công ty và tổ chức đã hợp tác với dự án này. Một phiên bản sơ khởi của nền tảng dữ liệu mới đã được trực tuyến từ tháng 9. Từng người tham gia giao thông có thể chia sẻ dữ liệu trên chuyển động của chính họ với những người dùng khác thông qua một trang web và một ứng dụng. Nhờ đó, một cơ sở dữ liệu tin cậy cho quy hoạch đô thị và giao thông vận tải bền vững đang dần tạo ra. Với cơ sở dữ liệu thời gian thực chính xác có sẵn, mọi người có thể nhận được dự báo giao thông và điều chỉnh lộ trình giao thông của mình – bằng cách thay đổi thời điểm khởi hành hoặc chọn các phương tiện di chuyển khác tối ưu nhất

  Các chuyên gia Audi từ nhiều bộ phận nghiên cứu phát triển thường xuyên có những hội thảo trao đổi các ý tưởng và đưa ra những đề án mới về giao thông đô thị như hệ thống lái xe tự động, hệ thống tự động đỗ xe, mạng lưới định vị di chuyển. Những công nghệ mới như hệ thống tự đỗ xe vào ga-ra của Audi đã tăng khả năng đáp ứng phục vụ cho các khu đỗ xe trong thành phố. Diện tích chiếm dụng đỗ một chiếc xe sẽ được thu hẹp chỉ còn cần 2 m2 cho một xe nếu như nó được trang bị hệ thống tự đỗ. Bằng cách này, các ga-ra đỗ xe hiện tại có thể tăng khả năng phục vụ lên gấp 2,5 lần. Mở ra thêm không gian di chuyển cho thành phố cũng khởi nguồn cho các phát minh của Audi về các hệ thống hỗ trợ lái xe giúp tối đa hóa các dòng di chuyển xe bằng cách tránh phanh gấp, hỗ trợ người lái chuyển làn hoặc tính toán tốc độ lý tưởng dựa trên khoảng cách từ vị trí xe hiện tại tới điểm dừng đèn giao thông kế tiếp...

  Gia Bách

  [​IMG]
  Nguồn Xã hội thông tin
   
 2. Facebook comment - Hãng xe hạng sang tài trợ cuốn sách ảnh Hà Nội Capital City

Share This Page