Tận dụng bánh chưng thừa làm bánh khoai rán

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Feb 28, 2015.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 282)

    Hậu Tết hầu như nhà nào cũng thừa ít nhất là vài cặp bánh chưng. Ăn mãi cũng ngán, rán mãi cũng chán, hay là cách điệu một tí ra món mới để mọi người không phải "miễn cưỡng" ăn xem nào!

    Nguyên liệu:

    - 1 cái bánh chưng
    - 1 củ khoai lang vàng (~200g)
    - 150ml nước cốt dừa
    - 50ml nước lọc
    - 10g bột năng
    - 20g đường
    - 50g lạc
    - Hành lá, gia vị

    Cách làm:

    Bước 1: Cho nước cốt dừa, nước lọc, bột năng, đường vào nồi khuấy đều, bắt lên bếp đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sôi và sền sệt.

    Bước 2: Hành lá thái nhỏ (khoảng 1/2 bát). Đun 1/3 bát dầu ăn sôi bốc khói rồi đổ vào bát hành để làm mỡ hành.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 3: Khoai bào vỏ, thái nhỏ cho vào nồi luộc chín, đổ ra rổ để ráo.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    - Cho vào khoai 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe mỡ hành.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    - Bạn đeo găng tay nilon bóp cho khoai nát và ngấm đều gia vị.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 4: Lạc rang chín, bóc vỏ, giã nhỏ. Bánh chưng thái lát cho vào nồi hấp cách thuỷ cho mềm.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 5: Cho bánh đã hấp mềm vào túi nilon. Xả khăn sạch vắt ráo rồi bọc khăn bên ngoài túi bánh, nhồi bánh như nhồi bột bánh mì, nhồi đến khi nếp quyện nhau thành một khối mịn dẻo là được.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 6: Chuẩn bị một tấm nilon sạch. Dàn nếp lên tấm nilon thành hình chữ nhật.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 7: Trét khoai lên trên nếp rồi cuộn lại đem rán ngập dầu. Khi nếp giòn và vàng đều vớt ra đặt lên giấy thấm dầu.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Dùng kéo cắt bánh thành khối vuông nhỏ, rưới nước cốt lên mặt bánh rồi đến mỡ hành, sao cùng là lạc rang giã nhỏ.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Nếu không thích nước cốt dừa các bạn có thể thay bằng tương ớt nhé. Tuy nhiên món này mình lấy ý tưởng từ chuối nướng nếp - quà vặt tuổi thơ của miền Nam nên dùng nước cốt dừa là ngon nhất.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Từng miếng bánh khoai trong dẻo ngoài giòn, bùi vị khoai, bao trùm vị béo của nước cốt dừa, thơm hương lạc rang và nếp rán giòn, lại còn chan thêm mỡ hành hấp dẫn nữa... vừa ăn đó mà mình lại thấy thèm rồi.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Nếu bạn là tín đồ chuối nướng nếp thì không nên bỏ qua món này nhé!

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mẹo tận dụng bánh chưng làm bánh khoai rán!


    Xem thêm chủ đề: tan dung banh chung thua, banh chung thua, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Tận dụng bánh chưng thừa làm bánh khoai rán

Share This Page