Nhà mạng đảm bảo mạng di động thông suốt dịp Tết

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by Robot Siêu Nhân, Feb 24, 2015.

 1. Robot Siêu Nhân

  Robot Siêu Nhân Moderator

  (Lượt xem: 211)

  (XHTT) Nghẽn mạng di động trong dịp Tết luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhà mạng cũng như người sử dụng. Ngay từ đầu Tết Ất Mùi các nhà mạng lớn đã triển khai nhiều kế hoạch dự phòng cũng như huy động các xe phát sóng di động tại các địa điểm tập trung nhiều người ví dụ như các địa điểm bắn pháo hoa mừng năm mới. Nhờ có kế hoạch cụ thể mà năm nay tình trạng nghẽn mạng di động tại các thời điểm cao điểm như giao thừa đã không còn.


  Theo thông tin ghi nhận được mặc dù Tết năm nay, lưu lượng 3G tăng 40% và lưu lượng thoại tăng 70% so với Tết Giáp Ngọ 2014 nhưng mạng lưới hoạt động vẫn đảm bảo. Đại diện VinaPhone cho biết mạng hoạt động thông suốt ngay cả thời điểm Giao thừa Tết Ất Mùi, không có tình trạng nghẽn mạng 3G. Một số thuê bao chia sẻ: Tại những địa điểm bắn pháo hoa, có xảy ra tình trạng mạng 3G vào chậm hơn so với những ngày thường nhưng họ vẫn hài lòng vì vẫn có thể truy cập 3G để đưa các hình ảnh Tết lên mạng xã hội.

  Vào thời điểm Giao thừa năm nay trên cả nước có tổng 263 địa điểm tập trung đông người, 69 điểm có đến hơn 10.000 người tập trung trên mỗi điểm, lưu lượng thoại tăng 47% , data tăng 69% so với ngày thường. Tại địa điểm Hồ Gươm lưu lượng thoại tăng 83% và data tăng 76% nhưng chất lượng dịch vụ đều được đảm bảo tốt, thông suốt và không xảy ra tình trạng nghẽn mạng.

  [​IMG]

  Một số nhà mạng cho biết: Trước đó nhiều khách hàng ở các thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đà Nẵng di chuyển mạnh về các tỉnh như: Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, An Giang...Vì vậy, nhu cầu sử dụng 3G của các khách hàng khu vực nông thôn cũng tăng nhanh. Lưu lượng ở các thành phố lớn tăng khoảng 20%, còn ở khu vực nông thôn tăng 25% so với Tết Nguyên đán 2014.

  Theo VinaPhone, việc nghẽn mạng luôn là vấn đề mà VinaPhone quan tâm trong các dịp lễ Tết, đặc biệt là Tết Nguyên đán. Năm nay, Tết Nguyên đán có ngày nghỉ dài nên người dân đi du lịch nhiều, nên lưu lượng đã được san tải chứ không tập trung cục bộ như mọi năm. Do đó phần nào tình trạng nghẽn mạng cũng nhẹ nhàng hơn các năm trước.

  Nha Trang ( Tổng hợp)

  [​IMG]
  Nguồn Xã hội thông tin
   
 2. Facebook comment - Nhà mạng đảm bảo mạng di động thông suốt dịp Tết

Share This Page