Sony sẽ bán mảng smartphone nếu tiếp tục làm ăn thua lỗ

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by Robot Siêu Nhân, Feb 21, 2015.

 1. Robot Siêu Nhân

  Robot Siêu Nhân Moderator

  (Lượt xem: 242)

  (XHTT) Những động thái mới nhất đã chỉ ra rằng, CEO của Sony - ông Kazuo Hirai đang từng bước xé nhỏ công ty và sẽ bán dần các mảng kinh doanh mà tập đoàn này đang thua lỗ.


  CEO của Sony - ông Kazuo Hirai đã từng theo đuổi chính sách của "Một Sony - One Sony" khi bắt đầu nắm giữ vị trí giám đốc điều hành của tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới này. Tuy nhiên, trước những kết quả kinh doanh không được như mong muốn, vị CEO của Sony đã buộc phải hướng tới một chính sách khác với tham vọng vực dậy con thuyền Sony đang sắp sửa bị nhấn chìm.

  [​IMG]

  Theo đó, chính sách mới mà ông Hirai hướng tới là tìm cách chia nhỏ Sony, tiếp tục đầu tư vào các mảng kinh doanh có lãi và bán đi các đơn vị đang làm ăn thua lỗ. Với chính sách này, CEO của Sony đã bán đi mảng laptop VAIO vốn từng là niềm tự hào của Sony nhiều năm trước đây. Người đứng đầu của Sony tin rằng, việc tách các mảng kinh doanh sẽ giúp công ty đạt được khoản lợi nhuận hàng năm trị giá 500 tỷ yen (hơn 4 tỷ USD) vào năm 2018.

  Bên cạnh đó, thông tin mới nhất đã chỉ ra rằng CEO của Sony sẽ tiếp tục tách mảng kinh doanh âm thanh (audio) và video thành một công ty mới. Nếu tiếp tục làm ăn không có lãi, rất có thể việc tách mảng này sẽ là dấu hiệu cho thấy những công ty con này sẽ tiếp tục bị bán dần đi. Với mảng kinh doanh smartphone vốn là thế mạnh của Sony, ông Hirai cũng không khước từ khả năng sẽ bán bộ phận này đi nếu các kết quả kinh doanh không cho thấy sự khởi sắc.

  Techz.vn

  [​IMG]
  Nguồn Xã hội thông tin
   
 2. Facebook comment - Sony sẽ bán mảng smartphone nếu tiếp tục làm ăn thua lỗ

Share This Page