Tổng quan mô hình câu lạc bộ thể thao điện tử tại Việt Nam

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by Robot Siêu Nhân, Feb 11, 2015.

 1. Robot Siêu Nhân

  Robot Siêu Nhân Moderator

  (Lượt xem: 220)

  (XHTT) Năm 2014 đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của nền thể thao điện tử với những kỷ lục về tổng giá trị giải thưởng cũng như hàng ngàn giải đấu được tổ chức tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới.


  Tại Việt Nam, các giải thi đấu phong trào không chuyên và chuyên nghiệp cũng nhận được sự quan tâm đông đảo từ game thủ khắp cả nước. Đây là minh chứng rõ ràng cho một thị trường rất tiềm năng cho các nhà đầu tư đang có những định hướng và đam mê phát triển nền công nghiệp game một cách chuyên nghiệp.

  Mô hình Câu lạc bộ thể thao điện tử


  Điều dễ nhận thấy trong năm 2014, các phòng game mới đã bắt đầu nở rộ trở lại đi kèm với mức đầu tư chất lượng hơn so với mặt bằng chung vài năm trở lại đây. Cùng với xu hướng đó, mô hình câu lạc bộ thể thao điện tử cũng được hình thành và sự ra đời của trung tâm game có quy mô lớn. Tiêu biểu trong số đó là Epic Gaming, đây là câu lạc bộ được rất nhiều game thủ Hà thành lựa chọn là điểm đến quen thuộc của mình. Epic Gaming sở hữu phòng game hiện đại và đẹp mắt nhất Hà Nội tại thời điểm hiện tại.

  [​IMG]

  Mô hình câu lạc bộ thể thao điện tử

  EPIC được hình thành với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của nền thể thao điện tử chuyên nghiệp Việt Nam. Ý tưởng của EPIC là thông qua việc hình thành một sàn thi đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp, nhằm mang đến cho xã hội một hình ảnh mới về GAME và các Game thủ. Thông qua đó, sẽ góp phần hạn chế những mặt tiêu cực và phát huy những mặt tích cực của Game. Về mặt chuyên môn, định hướng phát triển của EPIC sẽ đi theo hướng hình thành Câu lạc bộ thể thao điện tử với các chức năng: Tổ chức các giải thi đấu thể thao điện tử; Tìm kiếm và phát hiện các tài năng; Đào tạo và huấn luyện; Đưa thể thao điện tử Việt Nam có vị trí xứng đáng trong nền thể thao điện tử thế giới.

  Kinh nghiệm cho nhà đầu tư


  Theo chia sẻ từ Epic Gaming, khi xây dựng cấu hình cho các phòng game các nhà đầu tư hệ thống phòng game, nhà đầu tư cần phải đặt mình vào vị trí của các game thủ để mang đến hiểu họ thực sự cần gì và có thể mang đến cho game thủ những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

  [​IMG]

  Lựa chọn phần cứng phù hợp sẽ giúp ích rất nhiều cho nhà đầu tư

  Ngoài ra, kiến thức cơ bản về phần cứng có thể giúp sẽ giúp ích rất nhiều trong việc lựa chọn linh kiện cho phòng game. Vì đối với những dòng máy chơi game thông thường thì chỉ cấu hình CPU Intel core i3, Ram 4gb (bus ram 1600), Card đồ họa GTX 750 2gb DDR5. Còn đối với máy thi đấu thì cấu hình Cpu intel Xeon 8 nhân, 8 GB ram (bus ram 1600), card đồ họa GTX 750Ti 2 gb mới có thể đáp ứng được hết nhu cầu thi đấu e- sport hiện nay, như các game Liên Minh Huyền Thoại , Ultra Street Fighter, Starcraft 2 , DOTA 2… và có thể đảm bảo đem lai sự hài lòng về mặt hình ảnh cho game thủ khi thi đấu . Vì CPU Intel Xeon là dòng CPU dùng cho máy trạm và hệ thống máy chủ luôn luôn phải hoạt động 24/24 và liên tục nên sẽ đảm bảo được về độ bền và sự ổn định cho hệ thống.

  Bên cạnh đó, nhà đầu tư không chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà còn phải tính đến sự ổn định lâu dài của toàn bộ hệ thống. Như giữa đầu tư hệ thống CPU Core i7 thì nên đầu tư vào Xeon sẽ tiết kiệm hơn, mà hiệu năng đem lại tương đương. Như hệ thống Xeon hiện tại Epic đang sử dụng, đó là Xeon E3, chi phí bỏ ra chỉ nhỉnh hơn i5, nhưng hiệu năng hệ thông xeon đem lại tương đương i7 , đảm bảo về cả 2 mặt hiệu suất và kinh tế.

  Techz.vn

  [​IMG]
  Nguồn Xã hội thông tin
   
 2. Facebook comment - Tổng quan mô hình câu lạc bộ thể thao điện tử tại Việt Nam

Share This Page