Valentine làm nama socola trà xanh mềm tan trong miệng

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Feb 10, 2015.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 152)

    Socola tươi hay trong tiếng Nhật gọi là nama socola không giống các loại socola khác, vì rất mềm, rất dễ tan. Socola tươi không chứa chất bảo quản nên rất tốt cho sức khỏe.

    Đúng như tên gọi của nó, chỉ cần cắn một miếng là bạn sẽ có cảm giác tươi, mát, nguyên chất, và tan ngay trong miệng. Lý do thứ nhất là loại socola đặc biệt này luôn phải được bảo quản trong tủ lạnh nên khi bạn ăn luôn sẽ có cảm giác mát lạnh. Ngoài ra cái tên socola tươi một phần còn bởi nguyên liệu làm nên món này chủ yếu là kem tươi, chiếm đến 30 % đến 40%.

    Nama socola (hay nama chocolate) có nhiều vị khác nhau, trong đó nama socola trà xanh là một trong những vị được ưa chuộng. Nhân dịp Valentine, bạn hãy làm tặng một nửa của mình món bánh tươi ngon này nhé. Bạn có thể tham khảo cách làm nama socola trà xanh tại đây.


    Xem thêm các gợi ý cho Valentine:

    Pizza… cũng Valentine

    Bánh trái tim để Valentine thêm nồng nàn

    Tặng chàng bánh kem trái tim cho Valentine

    Thạch trái tim dễ làm cho Valentine

    Mousse từ sô cô la hoàn hảo cho Valentine


    Nguyên liệu:

    - 400g socola trắng

    - 125ml kem heavy whiping cream

    - 25g bơ nhạt

    - 25g bột trà xanh + 10g bột trà xanh

    - Khuôn nướng bánh (20 x 20cm), có lót sẵn giấy nướng

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Băm nhỏ socola trắng thành những miếng nhỏ, làm vậy nó sẽ nhanh tan chảy hơn.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 2: Cắt bơ thành những miếng nhỏ.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 3: Cho heavy whipping cream vào trong một chảo nhỏ, đun gần sôi trên ngọn lửa vừa. Khi có bong bóng xuất hiện xung quanh mép chảo, tắt bếp.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    - Ngay sau đó, cho thêm socola trắng và bơ vào, dùng phới cao su khuấy đều cho đến khi socola tan chảy, hỗn hợp mịn.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    - Sau khi hỗn hợp mịn, cho bột trà xanh vào rây lưới, rồi sàng bột trà xanh xuống chảo hỗn hợp socola.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    - Dùng phới trộn để bột trà xanh hòa quyện đều trong socola.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 4: Sau đó, đổ socola trà xanh vào khuôn đã lót sẵn giấy nướng. Dùng phới dàn đều để bề mặt socola trà xanh được phẳng và không có bóng khí xuất hiện trên bề mặt. Để nama socola từ 4-5 giờ trong tủ lạnh hoặc để qua đêm.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 5: Sau đó, lấy socola trà xanh ra khỏi khuôn, dùng dao sắc đã được rửa qua nướng nóng (dao được lau khô), cắt thành các miếng vuông nhỏ có kích cỡ bằng nhau (khoảng 9 miếng).

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 6: Rây 10g bột trà xanh còn lại đều lên trên các miếng socola trà xanh. Cho nama socola trà xanh vào tủ lạnh cho đến khi thưởng thức. Bạn có thể bảo quản bánh trong tủ lạnh 2-3 ngay nhưng nên ăn ngay sau khi làm xong là ngon nhất.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Lưu ý: Cần đảm bảo các dụng cụ khi làm cần phải khô ráo. Ngay cả một xíu nước cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình làm tan chảy socola.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nama socola trà xanh này nhé!


    Xem thêm chủ đề: cach lam nama socola tra xanh, nama socola tra xanh, valentine, ngay le tinh nhan, le tinh yeu, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Valentine làm nama socola trà xanh mềm tan trong miệng

Share This Page