Những nghi án đằng sau thương vụ mua bán giữa Samsung và BlackBerry

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by Robot Siêu Nhân, Feb 9, 2015.

 1. Robot Siêu Nhân

  Robot Siêu Nhân Moderator

  (Lượt xem: 212)

  (XHTT) Trong khi cuộc mua bán giữa Samsung và BlackBerry vẫn chưa ngã ngũ, thì Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ - SEC đang xem xét những diến biến đáng ngờ trong các thông tin mua bán giữa Samsung và Blackberry.


  Tờ Reuters đã từng thông tin về kế hoạch mua bán giữa Samsung và Blackberry cách đây hai 2 tháng trước. Không lâu sau đó, cổ phiếu của hãng sản xuất smartphone Canada đã đạt mức tăng trưởng kỷ lục trong ngày, qua đó giúp cho người mua kiếm được 490 ngàn USD từ số tiền đầu tư vỏn vẹn chỉ 20 ngàn USD.

  [​IMG]

  Samsung và BlackBerry.

  Điều này khiến cho các công tố viên đặt nghi vấn và tiến hành điều tra sự minh bạch của thương vụ này. SEC nghi ngờ có ai đó đã cung cấp thông tin cho Reuters với mục đích trục lợi và các nhà đầu tư đã tìm cách nào đó để có được thông tin tay trong và bán lại để hưởng lợi hoặc trực tiếp kiếm lợi nhuận từ việc giao dịch chứng khoán.

  Sau khi cả Samsung và Blackberry đều phủ nhận cuộc thương lượng này, Reuters bắt đầu điều chỉnh lại câu chuyện của mình để lưu ý rằng buổi gặp mặt chỉ diễn ra với sự góp mặt của các cố vấn mà không phải giám đốc điều hành nên chuyên mua bán rất khó xảy ra.

  [​IMG]

  Không có chuyện mua bán ở đây.

  Tuy nhiên hiện nay SEC vẫn tiếp tục điều tra những sai phạm xung quanh vụ việc này.

  Nha Trang ( Theo PhoneArena)

  [​IMG]
  Nguồn Xã hội thông tin
   
 2. Facebook comment - Những nghi án đằng sau thương vụ mua bán giữa Samsung và BlackBerry

Share This Page