12.000 tên miền tiếng Việt bị thu hồi

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by Robot Siêu Nhân, Feb 4, 2015.

 1. Robot Siêu Nhân

  Robot Siêu Nhân Moderator

  (Lượt xem: 222)

  (XHTT) Sau quy định về việc quản lý tên miền chặt chẽ, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã tiến hành rà soát và thu hồi 12.000 tên miền tiếng Việt đã đăng kí từ năn 2011 nhưng đến nay chưa đưa vào sử dụng.


  Tại Hội nghị Giao ban Quản lý Nhà nước Bộ TT&TT tháng 1/2015, VNNIC cho biết vừa rà soát và thu hồi 12.000 tên miền tiếng Việt đã đăng ký năm 2011 nhưng chưa đưa vào sử dụng.

  Đây là hoạt động nhằm thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ TT&TT trong việc thúc đẩy tỷ lệ sử dụng tên miền tiếng Việt, giảm tình trạng đăng ký mà không kích hoạt dịch vụ sau khi tên miền được cấp quyền sử dụng dẫn đến lãng phí tài nguyên. Kể từ ngày 17/10/2014, VNNIC đã triển khai từng bước việc thu hồi những tên miền tiếng Việt đã đăng ký và được cấp quyền sử dụng nhưng không đưa vào sử dụng.

  [​IMG]

  Một số tên miền tiếng Việt vừa bị thu hồi. Nguồn: VNNIC.

  Trung tâm Internet Việt Nam cũng khuyến cáo, để đảm bảo các tên miền đã được xác nhận quyền sử dụng không bị đưa vào danh sách thu hồi, các chủ thể cần nhanh chóng đưa tên miền vào sử dụng bằng cách kích hoạt 1 trong 4 dịch vụ kèm theo cho tên miền tiếng Việt, bao gồm: Dịch vụ trỏ tên miền tiếng Việt đến một website có sẵn (web-redirect); dịch vụ tạo website dựa trên giao diện có sẵn bằng chính tên miền tiếng Việt (web-template); dịch vụ hỗ trợ khai báo và duy trì các bản ghi dữ liệu tên miền trên máy chủ DNS của VNNIC (DNS hosting); dịch vụ chuyển giao tên miền đến một DNS tùy chọn bởi chủ thể (DNS chuyển giao).

  Động thái này của VNNIC đã chứng tỏ sự quyết liệt của Bộ TT & TT trong việc quản lý chặt chẽ tên miền cũng như thúc đẩy sự phát của tên miền tiếng Việt tại Việt Nam. Việc làm này không những thúc đẩy sự phát triển của internet tại Việt Nam mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển IPv6 tại Việt Nam.

  Nha Trang ( Tổng hợp)

  [​IMG]
  Nguồn Xã hội thông tin
   
 2. Facebook comment - 12.000 tên miền tiếng Việt bị thu hồi

Share This Page