Sony sa thải cả nghìn lao động vì khủng hoảng

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by Robot Siêu Nhân, Jan 28, 2015.

 1. Robot Siêu Nhân

  Robot Siêu Nhân Moderator

  (Lượt xem: 236)

  (XHTT) Tiếp sau những tin đồn sẽ bán mảng kinh doanh điện thoại di động, hãng điện tử đến từ Nhật Bản tiếp tục phải đối mặt với rất nhiều khó khăn do thua lỗ triền miên.


  Theo một báo cáo vừa được đăng tải trên Reuters, Sony vừa tiến hành cắt giảm 1.000 nhân sự thuộc bộ phận kinh doanh điện thoại thông minh của hãng. Việc cắt giảm này diễn ra chủ yếu với các đơn vị thành viên tại châu Âu và Trung Quốc. Cũng theo Reuters, đợt cắt giảm này nằm ngoài danh sách những nhân sự được cho nghỉ đã công bố vào hồi cuối năm ngoái. Như vậy, với quyết định mới nhất này, đến tháng 3 năm 2016 lượng nhân viên kinh doanh điện thoại di động của Sony sẽ giảm 30% so với trước đây.

  [​IMG]

  Dù rất cố gắng trong những năm gần đây với sự ra đời của hàng loạt mẫu máy từ tầm trung đến cao cấp, Sony vẫn phải vật lộn để có thể sinh tồn trong cuộc cạnh tranh với những tên tuổi lớn như Apple và Samsung. Khi mà các kết quả kinh doanh không thực sự khả quan liên tiếp xuất hiện, nhiều tin đồn cho rằng Sony sẽ sớm phải bán mảng kinh doanh thiết bị di động của mình.

  Techz.vn

  [​IMG]
  Nguồn Xã hội thông tin
   
 2. Facebook comment - Sony sa thải cả nghìn lao động vì khủng hoảng

Share This Page