Chè trôi nước thơm lừng ngày lạnh

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jan 26, 2015.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 290)

    Nguyên liệu: (10 viên to và 15 viên nhỏ như viên bi)

    Cho phần vỏ:
    - 190gr bột nếp khô
    - 170ml nước sôi
    - 1 chút xíu muối.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Cho phần nhân:
    - 150gr đậu xanh không vỏ
    - 90gr đường
    - 1/4 muỗng cà phê muối
    - 80ml nước cốt dừa.

    Thực hiện:

    Bước 1: Đậu xanh ngâm 4-5 tiếng vo sạch hấp chín, sau đó cho đậu xanh + đường vào máy xay nhuyễn. Cho đậu xanh xay nhuyễn vào chảo không dính + nước cốt dừa + muối bắc lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi nhân quyện lại 1 khối không dính chảo thì tắt bếp.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 2: Chờ nhân hơi nguội bạn vo viên nho nhỏ tròn tròn. Viên nhân nhỏ hơn viên bột các bạn nhé.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 3: Bột nếp + muối + cho vào tô to trộn đều, sau đó cho nước sôi từ từ vào bột, mang bao tay nhồi bột 10 -15 phút cho bột dẻo và không dính tay.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 4: Lấy 1 cục bột nhỏ, ve tròn và đè dẹp, sau đó cho nhân vào vo tròn lại.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 5: Khi viên tròn. Cứ tiếp tục viên từng viên bột có nhân và xếp ra dĩa.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bạn làm cho tới khi hoàn thành hết nguyên liệu nhé.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 6: Nấu nước đường, gừng, cho vào nồi 1 lít nước lạnh, 220gr đường nâu + 1 ít gừng thái lát mỏng nấu lửa vừa cho đường tan. Thời gian khoảng 20 phút là tắt bếp.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 7: Nấu 1 nồi nước sôi cùng xíu muối, sau đó cho viên bột vào luộc.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Khi viên bột nổi lên, bạn luộc thêm vài phút nữa rồi vớt viên bột ra cho ngay vào âu nước lạnh.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 8: Bây giờ bạn vớt viên bôt từ âu nước lạnh cho vào nồi nước đường - gừng. Nấu sôi nước đường với lửa nhỏ thêm 5-7 phút là xong.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Trình bày: Cho chè ra từng chén nhỏ, chan nước cốt dừa lên rắc 1 chút mè rang vàng và dừa non bào sợi là mời người thân bạn bè thưởng thức.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Chúc các bạn ngon miệng với chè trôi nước nóng hổi trong ngày đông này nhé!

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Chè trôi nước thơm lừng ngày lạnh

Share This Page